TM มั่นใจคลายล็อกดาวน์หนุนสินค้าต้านโควิด-19 โต เร่งนำเข้าน้ำยาพ่นฆ่าเชื้อ

HoonSmart.com>> “เทคโนเมดิคัล” มองคลายล็อกดาวน์หนุนประชาชนต้องระมัดระวังการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น มั่นใจสินค้าต้านโควิด-19 เกรดโรงพยาบาลที่มีคุณภาพสูงยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าทั้งรายย่อยและองค์กร ดันยอดขายไตรมาสสุดท้ายปีนี้เติบโตหนุนเป้าหมายที่กำหนด 650-700 ล้านบาท

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล (TM) เปิดเผยว่า หลังจากภาครัฐได้มีมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 มีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจและสถานประกอบการต่าง ๆ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เช่น ร้านอาหารที่สามารถนั่งรับประทานได้ โรงภาพยนต์ที่จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง และบริการต่าง ๆ กลับมาเปิดให้บริการได้ นอกจากนี้แล้วบริษัทห้างร้านต่าง ๆ เริ่มกลับไปทำงานกันตามปกติ หลังจากในช่วงก่อนหน้านี้ได้ให้พนักงานทำงานที่บ้าน หรือ work from home ถึงแม้ว่าภาครัฐจะเริ่มคลายปลดล็อคสถานที่ต่างๆ แล้วก็ตาม แต่เชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอยู่ เชื่อว่าการดำเนินชีวิตประจำวันยังคงต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องระมัดระวังเหมือนเดิม จึงมั่นใจว่าสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นำมาใช้ป้องกันและต้านเชื้อดังกล่าว ยังคงอยู่ในความสนใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

“เทคโนเมดิคัล” จึงนำผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ “เน็ตไบโอเค็ม ดีเอสเอเอ็ม” (Netbiokem DSAM) นวัตกรรมสารฆ่าเชื้อจากออสเตรเลียเข้ามาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เพราะว่า “เน็ตไบโอเค็ม ดีเอสเอเอ็ม” ได้รับความไว้วางใจให้ใช้ฉีดพ่นในสายการบินชั้นนำ มีคุณสมบัติสามารถฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 แบคทีเรีย ไมโครแบคทีเรีย และเชื้อราที่ฆ่าได้ยาก อีกทั้งยังเหมาะสมในการใช้สำหรับฉีดพ่นเช็ดทำความสะอาด เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ต่างๆ เช่น ภายในอาคาร บ้านเรือน และยานพาหนะที่ต้องการการปลอดเชื้อ ได้แก่ โต๊ะรับประทานอาหาร ห้องครัว สุขภัณฑ์ในโรงเรียน โรงพยาบาล โรงแรม เป็นต้น ที่สำคัญตัวน้ำยาไม่ทำลายวัสดุต่างๆ เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก เครื่องหนัง โลหะ หรือยาง ที่สำคัญไม่ทำลายพื้นผิวและปลอดภัยกับผู้ใช้

นางสุนทรี กล่าวเพิ่มว่า จากการที่องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ทยอยกันกลับมาทำงานในสำนักงานอีกครั้ง เชื่อว่าแต่ละองค์กรจะต้องให้ความสำคัญกับการทำให้สิ่งแวดล้อมปลอดเชื้อ เพื่อให้พนักงานทุกคนมีความปลอดภัย ซึ่งจำเป็นต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อและอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ มากขึ้น จึงเป็นโอกาสในการขยายตลาดน้ำยาฆ่าเชื้อ “เน็ตไบโอเค็ม ดีเอสเอเอ็ม” รวมทั้งวัสดุและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเจลล้างมือ Purell หน้ากากอนามัย สเปรย์ปรับอากาศและฆ่าเชื้อโรค Fresh & Clean 3 in 1 ฯลฯ

นอกจากนั้นทางบริษัทฯ ยังมีบริการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อด้วยเครื่องในสำนักงาน อาคารและที่อยู่อาศัย โดยใช้เครื่องพ่นอัตโนมัติยี่ห้อ DAF-3000 จากบริษัท Callington ซึ่งผลิตที่ประเทศออสเตรเลีย มีประสิทธิภาพในการพ่นน้ำยาออกมาเป็นควัน และเป็นอณูน้ำยาขนาดเล็กมากทำให้สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมของพื้นผิว ทั้งในบริเวณเพดาน ในช่องแอร์ และในอากาศของบริเวณที่ต้องการพ่นฆ่าเชื้อ โดยมั่นใจว่าสินค้าต้านโควิด-19 และบริการต่าง ๆ จะยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ารายย่อย รวมทั้งกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน ปัจจัยดังกล่าวจะช่วยให้ผลประกอบการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้เติบโต ทำให้รายได้ประมาณ 650-700 ล้านบาทตามเป้าหมายที่กำหนดไว้