“ธนชาตประกันภัย”แกร่งเงินทุนอันดับ 1 ของระบบที่1,318%

HoonSmart.com>>ธนชาตประกันภัย ตอกย้ำความแข็งแกร่ง เงินกองทุนสูงอันดับ 1 ของอุตสาหกรรม ที่1,318% สูงกว่าที่ คปภ.กำหนด 1490% เล็งยกระดับ 3 บริการเด่น LINE Service – Meet and Care – อู่สีส้ม ดันเบี้ยปีนี้ทะลุเป้า 8.8 พันล้านบาท

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย เปิดเผยว่า ธนชาตประกันภัยให้ความสำคัญกับความแข็งแกร่งทางการเงิน โดยปัจจุบันมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน ณ เดือนมิถุนายน 2564 สูงถึง 1,318% สูงกว่าเกณฑ์ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)กำหนดไว้ที่ 140% และสูงสูงเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยไทย

บริษัทฯยังมีนโยบายพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการอย่างสร้างสรรค์ พัฒนาคุณภาพการให้บริการหลังการขาย เพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกค้าประกันภัย โดยปีนี้ได้ยกระดับการให้บริการสู่ระดับพรีเมียม สอดคล้องกับสถานการณ์ความไม่แน่นอนในช่วงโรคระบาดโควิด-19 ด้วยการปรับแผนการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้ง่ายขึ้น การต่ออายุประกันภัยและการชำระเบี้ยประกันภัยที่สะดวกมากขึ้น จนถึงการให้บริการหลังการขายที่เน้นความใส่ใจลูกค้าเป็นหลัก ประกอบด้วย 3 บริการหลัก ดังนี้

“LINE Service – เคลียร์จบครบในแอปเดียว ” บริการ Line Official Account “ธนชาตประกันภัย” ครอบคลุมทั้งการเช็คข้อมูลความคุ้มครองในกรมธรรม์ บริการแจ้งเคลมออนไลน์ ลูกค้าสามารถแชร์โลเคชั่นแจ้งพิกัดที่เกิดอุบัติเหตุได้ทันที นอกจากนี้สามารถต่ออายุกรมธรรม์ด้วยตนเอง และชำระเบี้ยประกันผ่านออนไลน์ พร้อมรับกรมธรรม์ E-policy ได้ทันที พร้อมยังสามารถรับสิทธิพิเศษและส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ ได้

“Meet and Care –จุดบริการรับ-ส่งรถเข้าซ่อม” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในเมืองที่ต้องการนำรถยนต์เข้าซ่อม และมองหาผู้ช่วยหรือผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยเหลือให้คำปรึกษาในรายละเอียดการนำรถเข้าซ่อมต่างๆ

“อู่สีส้ม – มาตรฐานงานซ่อมมืออาชีพ ซ่อมทันที ไม่ต้องรอคิว” โครงการอู่สีส้มของธนชาตประกันภัยเติบโตขึ้นจากแนวคิดที่มุ่งเน้นความพึงพอใจในคุณภาพงานซ่อมรถของลูกค้าเป็นหลักสำคัญ การคัดเลือกอู่ซ่อมเพื่อให้ได้มาตรฐานเข้าเป็น “อู่สีส้ม” ต้องผ่านการทดสอบคุณภาพและเฟ้นหาอย่างดีที่สุด “อู่สีส้ม” จึงเป็นเหมือนเครื่องหมายการันตีคุณภาพและงานบริการ ลูกค้าที่ได้รับบริการจากอู่สีส้มจะได้รับความพิเศษด้วยการซ่อมทันทีไม่ต้องรอคิว

“บริการทั้ง 3 รูปแบบนี้เป็นการคิดแบบครบวงจร โดยยึดความสะดวกที่ลูกค้าควรได้รับเป็นหลัก และช่วยตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น คาดว่าจะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจและมีการบอกต่อ ส่งผลให้การเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับรวมที่บริษัทตั้งไว้ในปีนี้ที่ 8,800 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”นายพีระพัฒน์ กล่าว