TU ผนึก วี ฟู้ดส์-มอร์ มีท จัดแคมเปญ Plant-based Fest รับเทศกาลเจ

HoonSmart.com>>ไทยยูเนี่ยนจับมือวี ฟู้ดส์ และมอร์ มีท จัดแคมเปญใหญ่ “Plant-based FEST” ชวนสาย flexitarian ร่วมปฎิวัติการกินเจหรือมังสวิรัติ ช่วงเทศกาลเจพร้อมกับเทศกาล Plant-based และ Vegan ของโลก  เน้นการทานอาหารจากโปรตีนจากพืชเป็นหลัก  อร่อยดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ และต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังสร้างกุศลลดการฆ่าสัตว์ในช่วงเทศกาลอีกด้วย

มาร์เทน เคหราดร์, กัญญ์วรา ธนโชติวรพงศ์, อภิรักษ์ โกษะโยธิน

นายมาร์เทน เคหราดร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจโปรตีนทางเลือก บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) กล่าวว่า “ธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารทางเลือกจากพืชนับเป็นหนึ่งในสินค้านวัตกรรมที่ตอบสนองวิถีการดำเนินชีวิตและการบริโภคที่เปลี่ยนไป อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่พัฒนามาจากความเชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารทะเลของไทยยูเนี่ยน ที่ยึดนวัตกรรมและความยั่งยืนเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค จึงเป็นที่มาของอาหารทะเลจากพืช ที่มีรสชาติอร่อย  ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ตัวการหลักที่ทำให้เกิดสภาวะโลกร้อน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทที่มุ่งเน้นในการสร้างสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้คนตลอดจนดูแลความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล ขอขอบคุณวีฟู้ดส์และมอร์มีทพันธมิตรที่ดีของเราซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอาหารไปในแนวทางเดียวกับเรา และพร้อมเดินหน้าร่วมกันสร้างระบบนิเวศน์ในด้านอาหารทางเลือกจากพืชด้วยกัน”

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “บริษัท วีฟู้ดส์ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนานวัตกรรมในการดำเนินธุรกิจตั้งแต่การวิจัยพัฒนาและส่งเสริมเครือข่ายเกษตรกรในการจัดหาวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วยการเลือกบริโภคอาหารที่มีความยั่งยืน บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสร่วมทำงานกับไทยยูเนี่ยน และมอร์มีท ในการพัฒนาตลาดโปรตีนทางเลือกจากพืช และอาหารทางเลือกจากพืชพร้อมทานจากประเทศไทยให้เติบโต โดยในช่วงเทศกาลนี้เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกับทางไทยยูเนี่ยนและมอร์มีท ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ Plant-based Bites (Classic Thai Taste) เป็นรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย เพื่อเป็นทางเลือกและต้อนรับเทศกาลเจ”

นางสาวกัญญ์วรา ธนโชติวรพงศ์ ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มอร์ฟู้ดส์อินโนเทค กล่าวว่า “แคมเปญ ‘Plant-based Fest’ เป็นการร่วมฉลองครั้งใหญ่ที่ได้จัดขึ้นครอบคลุมเทศกาลสำคัญต่างๆ ไม่ว่า จะเป็นเทศกาลเจของชาวไทยเชื้อสายจีน World Vegan Day และเทศกาลดิวาลีของชาวอินเดีย ด้วยวัตถุดิบจากพืชแบบพร้อมปรุงและแบบพร้อมทานที่หลากหลาย เราอยากให้แคมเปญนี้สร้างความเข้าใจและเรียนรู้ถึงความหลากหลายของวัฒนธรรมผ่านการบริโภคอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์จากพืชอีกด้วย”

สำหรับช่วงเทศกาล ‘Plant-based FEST’ ตลอดเดือนต.ค. ถึง พ.ย.64 นี้ พบกับขบวนการอาหารทางเลือกจากพืชที่จะมาสร้างปรากฏการณ์เปลี่ยนแลนด์สเคปของวงการอาหาร โดยนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์เดิมที่เป็นโปรตีนจากพืชอยู่แล้ว แต่ละแบรนด์ได้ปรับสูตรและเมนูเพื่อร่วมฉลองเทศกาลนี้อีกด้วย ได่แก่ โอเอ็มจี มีท (OMG Meat) โดยไทยยูเนี่ยน ปรับผลิตภัณฑ์อาหารทะเลจากพืชที่ขายดีตลอดกาลอย่าง Crab meat (เนื้อปู) และ Crab shumai (ขนมจีบปู) ให้เป็นสูตรเจ พร้อมทั้งสร้างสรรค์เมนูเนื้อปูเจกับร้าน greyhound และ salad factory อีกด้วย สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ OMG Meat Facebook page

สำหรับแบรนด์ วี ฟาร์ม (V Farm) โดยวีฟู้ดส์ ผลิตภัณฑ์ Plant-based Bites จากเมนูลาบทอดที่ได้รับการตอบรับดีเยี่ยม จากซีรีย์ Classic Thai Taste พัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับเจ อีก 2 รสชาติ ได้แก่ ทอดมันข้าวโพดเนื้อปู ใช้วัตถุดิบจาก OMG Meat และต้มยำทอด ใช้วัตถุดิบจาก More Meat พร้อมสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลายกับร้านอาหารชั้นนำอย่าง Domino Pizza และร้าน Veganerie Concept โดยสามารถติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ทาง FB Page V Food Living และช่องทางสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Line OA V Farm Delivery

โอเอ็มจี มีท วีฟาร์ม และมอร์มีท ร่วมฉลอง ‘Plant-based FEST’ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ และชิดลม, Dear tummy ในกรุงเทพและปริมณฑล พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ

สำหรับเทศกาล “Plant-based FEST” มีจุดเด่นที่การผนึกกำลังของ 3 ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทางเลือกจากพืช ได้แก่ แบรนด์ OMG Meat  ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป  แบรนด์ วี ฟาร์ม ภายใต้ บริษัท วี ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) และมอร์มีท ภายใต้ บริษัท มอร์ฟู้ดส์อินโนเทค นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่มีรสชาติที่ดี และเนื้อสัมผัสเสมือนรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ทั่วไป ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค สัตว์ และสิ่งแวดล้อมโดยรวม และเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่รับประทานเจ มังสวิรัติ และกลุ่ม Flexitarian ที่มีแนวโน้มหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ และสิ่งแวดล้อมกัน