วิริยะประกันภัยเร่งกู้รถน้ำท่วม / เบื้องต้นพบเสียหาย 777 คัน

HoonSmart.com>>วิริยะประกันภัย กู้ซ่อมรถยนต์ในพื้นที่น้ำท่วม “เหนือ-อีสาน-กลาง” ที่ทำประกันภัยไว้กับบริษัทฯ ได้รับความเสียหายกว่า 777 คัน ประเมินความเสียหายเบื้องต้นกว่า 26 ล้านบาท

นายนที ไชยกาล ผู้จัดการฝ่ายมาตรฐานราคาและการจัดซ่อม บริษัท วิริยะประกันภัย เปิดเผยว่า สถานการณ์การเกิดอุทกภัยช่วงวันที่ 23-29 ก.ย. 2564 ใน 30 จังหวัด ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว 13 จังหวัด และยังคงมีอีก 17 จังหวัดที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง อยู่ระหว่างการเร่งระบายน้ำ

บริษัทฯ จึงได้สั่งการให้วิริยะจิตอาสา เข้าไปดำเนินการให้ความช่วยเหลือในหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของพื้นที่นั้นๆ ส่วนความเสียหายด้านทรัพย์สิน โดยเฉพาะรถยนต์ที่ทำประกันภัยไว้กับบริษัทฯ ล่าสุดได้มีการประชุมหารืออย่างเร่งด่วนถึงความพร้อมในการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยรถยนต์ พร้อมทั้งได้มีการกำชับสั่งการไปยังศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนทั่วประเทศ ในการเข้าไปให้ความดูแลลูกค้าอย่างรวดเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ตามรายงานของศูนย์ปฏิบัติการสินไหมทดแทนในพื้นที่เกิดน้ำท่วม ตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม – 29 กันยายน 2564 มีรถยนต์ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วมครั้งนี้กว่า 777 คัน ประเมินความเสียหายเบื้องต้นรวมเป็นเงินกว่า 26 ล้านบาท แบ่งเป็นความเสียหายมากสุดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 477 คัน รองลงมาเป็นภาคตะวันออก 138 คัน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 74 คัน ภาคกลางและภาคตะวันตก 44 คัน ภาคเหนือ 43 คัน และภาคใต้ 1 คัน

นายนที กล่าวว่า บริษัทฯ มีความพร้อมรับมือกับวิกฤตดังกล่าวเป็นอย่างดี ด้วยมีความเชี่ยวชาญจากการนำโมเดลการ “ปฏิบัติการ FIRST AID” ซึ่งหัวใจหลักของระบบอยู่ที่ความรวดเร็วในการฟื้นฟูหรือซ่อมแซม นำรถยนต์ออกจากน้ำให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ความเสียหายขยายตัวไปมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ผู้เอาประกันภัยจะได้รับความสะดวกและรวดเร็วมากว่าการประสบเหตุอุทกภัยในครั้งก่อนๆ เพราะปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาระบบบริการเคลมสินไหมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะระบบ Viriyah Smart Claim (VSC) ซึ่งเป็นการนำสมาร์ทโฟนมาผสานการทำงานร่วมกันกับแผนที่นำทาง Google Map จึงช่วยให้บริษัทฯ สามารถรู้พิกัดจากการรับแจ้งเหตุโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังช่วยบริหารจัดการการมอบหมายงานและบ่งบอกสถานะการทำงานของพนักงานตรวจสอบอุบัติเหตุ จึงมั่นใจได้ว่าผู้เอาประกันภัยจะได้รับการบริการทันท่วงที ทั้งนี้ผู้เอาประกันภัยสามารถแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลูกค้าสัมพันธ์ 1557 ตลอด 24 ชั่วโมง