SIMAT โชว์ออเดอร์ ลาเบล-ซิลค์สกรีน ทะลัก ดันโค้งหลังโตโดดเด่น

HoonSmart.com>>ไซแมท เทคโนโลยี ลั่นผลงานโค้งหลังโตเด่น ธุรกิจลาเบล-ซิลค์สกรีน ออเดอร์ทะลัก หนุนปี 64 เข้าโหมดเติบโตรอบใหม่ กำไรนิวไฮ  “ธีรวุฒิ กานต์นิภากุล” โชว์ล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง ตอกย้ำเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่ กำไรออลไทม์ไฮ

ธีรวุฒิ กานต์นิภากุล

นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี  (SIMAT) เปิดเผยว่า การดำเนินงานครึ่งหลัง 2564  คาดเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ  ซึ่งได้ปัจจัยหนุนจากธุรกิจลาเบลและซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม ภายใต้บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย)  (HST) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ SIMAT ถือหุ้น 70% มียอดคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง จากลูกค้าเดิม และลูกใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มแบรนด์สัญชาติเกาหลี

ขณะที่ธุรกิจวิศวกรรม IT  เริ่มรับรู้รายได้จากโครงการ Universal Service Obligation (USO) ในระยะที่ 2 ซึ่งเป็นการบริการจัดการและบำรุงรักษาระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี มูลค่าสัญญารวม 5 ปี กว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก สนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง จากรายได้ประจำ (Recurring Income) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายใต้โครงการ SINET บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท เอฟโอที เอ็มเอสโอ จำกัด (FOT) บริษัทในเครือเจริญเคเบิลทีวี เคเบิลทีวีอันดับ 1 ของประเทศ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในโครงการ SINET ในพื้นที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น เป็นต้น

สำหรับแผนดำเนินงานที่เหลือปีนี้ ยังเดินหน้าธุรกิจหลักลาเบลและซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม บริษัท ฯ เตรียมขยายฐานลูกค้าใหม่ เพิ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับลูกค้าสหรัฐอเมริกา และขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนธุรกิจวิศวกรรม IT ยังคงเดินหน้ามองหางานใหม่ที่บริษัทมีความรู้ ความเชี่ยวชาญสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้

ด้านธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ โครงการ SINET อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างธุรกิจ หลังจากเป็นพันธมิตรกับกลุ่มเจริญเคเบิลทีวี  เริ่มเห็นการปรับลดต้นทุนชัดเจนในไตรมาสที่ 4/2564 รวมถึงการปรับกลยุทธ์สร้างรายได้เพิ่มไปยังฐานลูกค้าที่เป็น B2B เช่น กลุ่มโรงแรม โรงพยาบาล หอพัก คอนโดมิเนียม ที่การแข่งขันไม่สูงและยังมีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไม่ทั่วถึง

“ภาพรวมธุรกิจของ SIMAT ปีนี้  เข้าสู่การเติบโตรอบใหม่ จากผลดำเนินงานที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญครึ่งปีแรก  กลับมามีกำไรสะสม 18.73 ล้านบาท สามารถล้างขาดทุนสะสมได้ มั่นใจว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ผลักดันผลงานปี 2564 สร้างสถิติสูงสุดใหม่ นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ ตามแผนงานที่วางไว้” นายธีรวุฒิ กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ ไตรมาส 2/2564 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 32.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,210% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 2.46 ล้านบาท และมีรายได้รวม 249.7ล้านบาท งวด 6 เดือนแรก / 2564 มีกำไรสุทธิ 49.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 30.22 ล้านบาท และสูงกว่ากำไรสุทธิทั้งปีของปี 2563 ที่มีกำไรสุทธิ 40.78 ล้านบาท