ลูก SINGER ผนึก ออโรร่า ส่ง CLICK2GOLD ผ่อนทองผ่านไลน์

HoonSmart.com>>”เอสจี แคปปิตอล” บริษัทในเครือซิงเกอร์ จับมือ ออโรร่า คลอดบริการใหม่ CLICK2GOLD เช่าซื้อทอง ผ่อนสะดวก รับทองสบาย ผ่านแพลตฟอร์มไลน์  จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ฟรีแลนซ์ ยูทูบเบอร์ ปั้นลูกค้า 1 หมื่นราย พอร์ตสินเชื่อ 100 ล้านบาท ด้าน”ออโรร่า”มุ่งขยายฐานเจาะลูกค้าซิงเกอร์กว่าล้านราย ตอกย้ำผู้นำตลาดทองคำ ผ่อนขั้นต่ำเพียง 450 บาท/เดือน นานสูงสุด 24 เดือน หนุนคนไทยเป็นเจ้าของทองได้ง่ายขึ้น

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล บริษัทในเครือบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย ( SINGER ) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ ออโรร่า (Aurora) ผู้นำธุรกิจค้าทองคำและเครื่องประดับเพชร ภายใต้ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ เปิดตัวบริการ “CLICK2GOLD” ผ่อนทองสะดวก รับทองสบาย บนแพลตฟอร์มไลน์ (LINE) ซึ่งทองรูปพรรณเป็นสินค้าที่กลุ่มลูกค้าทั่วไปต้องการ เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องประดับ พร้อมเก็บออมและเก็งกำไรเพื่อการลงทุน รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเงินทันทีได้อีกด้วย

การเลือกให้บริการ “CLICK2GOLD” ทาง LINE เพื่อให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคออนไลน์  จากรายงาน Global Digital Report 2021 ของ We Are Social และ Hootsuite ระบุว่าวิกฤตโควิด-19 เป็นปัจจัยเร่งให้คนไทยกว่า 69% เข้าไปอยู่ในโลกออนไลน์ โดยช้อปปิ้งออนไลน์ติดอันดับ 4 ของโลก นอกจากนี้ มีคนไทยมากถึง 50 ล้านคน เป็นผู้ใช้งาน LINE

ส่วนผลการดำเนินงานของบริษัทเอสจี แคปปิตอล มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยปีละ 50% และในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ มีพอร์ตสินเชื่อจำนวน 8,569 ล้านบาท เติบโต ถึง 29.8% เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2563 โดยพอร์ตหลักเป็นสินเชื่อรถทำเงิน (C4C) จำนวน 4,636 ล้านบาท และพอร์ตสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire purchase) อยู่ที่ 3,933 ล้านบาท

“การเปิดให้บริการเช่าซื้อใหม่ในกลุ่ม “ทองคำ” เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การสร้างความเติบโตที่ยั่งยืน โดยในปี 2564 ตั้งเป้ามีพอร์ตสินเชื่อรวม 10,000 ล้านบาท มีแผนขยายบริการสินเชื่อทุกกลุ่มบนแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและกระจายสินค้ารวมทั้งบริการให้เข้าถึงมือผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น”นายกิตติพงศ์กล่าว

ด้านนายอนิพัทย์ ศรีรุ่งธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ กล่าวว่า การเปิดตัวบริการ “CLICK2GOLD” เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าเข้าสู่ลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถซื้อทองได้ง่ายขึ้น สามารถเลือกผ่อนได้ตามกำลังที่เหมาะสม และเป็นหนึ่งในแผนการขยายช่องทางออนไลน์ของบริษัท เนื่องจากสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตลอดเวลา ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทองคำของ ออโรร่า

“ คนไทยหันมาผ่อนทอง เนื่องจากราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการซื้อทองคำด้วยเงินสดที่ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ๆ ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจชะลอตัว คนส่วนใหญ่จึงมองหาการวางแผนทางการเงินที่ยืดหยุ่น ปรับ เพิ่ม ลด วงเงินในการจ่ายค่าสินค้าได้ สอดรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ที่มีน้อย จ่ายน้อย ช่วงไหนมีมากก็จะจ่ายมากขึ้นได้ ประกอบกับวิธีการผ่อนยังช่วยลดความเสี่ยงด้านราคาทองในแต่ละช่วงเวลาได้เป็นอย่างดี” นายอนิพัทย์กล่าว

นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสจี แคปปิตอล กล่าวว่า บริการ “CLICK2GOLD” ให้บริการผ่อนทองขั้นต่ำเพียง 450 บาท/เดือน  สามารถเลือกผ่อนชำระได้นานตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึงสูงสุด 24 เดือน โดยใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวสำหรับสมัคร ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการจำนวน 10,000 ราย คิดเป็นพอร์ตสินเชื่อจำนวน 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริการ “CLICK2GOLD” ผ่านช่องทาง LINE Official: SINGERCONNECT ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน คือ ขั้นตอนแรก “ซื้อ” สามารถกดดูราคา เลือกทอง และชำระค่าบริการ ขั้นตอนที่ 2 “ผ่อน” ชำระค่างวด ตรวจสอบการผ่อน ตรวจสอบสถานะสัญญา เมื่อผ่อนครบก็สามารถกดรับทอง ขั้นตอนที่ 3 “รับ” ตรวจสอบขั้นตอนการรับทอง และยืนยันตัวตนเพื่อรับทองคำที่ ร้านทองออโรร่าใกล้บ้านกว่า 220 สาขาทั่วประเทศ

ปัจจุบันลูกค้าของ SINGER ประกอบอาชีพ ค้าขาย เกษตรกร ลูกจ้างรายวัน และผู้ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป มีฐานข้อมูลเกินกว่าหนึ่งล้านราย และกลุ่มนิวเจนเนอเรชั่น ที่เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ นักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนคนรุ่นใหม่ประกอบอาชีพบนออนไลน์ เช่น ยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ โดยคนกลุ่มนี้เป็นผู้มีรายได้ไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถเข้าสู่ระบบสินเชื่อทั่วไป ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนสินค้าอื่น ๆ ไม่มีใบรับรองเงินเดือน ในขณะที่คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีศักยภาพในการจัดสรรเงินเพื่อผ่อนชำระสินค้าได้เป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถเป็นเจ้าของทองคำสำหรับเป็นเครื่องประดับ หรือเป็นการเก็บออม รวมทั้งเป็นการลงทุนได้ง่ายขึ้น เพียงมีบัตรประชาชนใบเดียวก็สามารถเลือกผ่อนทองตามขนาดและระยะเวลาการผ่อนชำระที่เหมาะสมและยืดหยุ่น