เปิดภาระกิจ “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” หญิงเหล็กลุยแหลกในต่างแดน

HoonSmart.com>>เปิดภาระกิจ “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” หญิงเหล็กลุยแหลก ในต่างแดนช่วง 2 เดือน บินเดี่ยวไร้ผู้ช่วย สานสัมพันธ์ด้านกีฬานานาชาติ  เสนอไอเดีย ส่งเสริมกีฬา -ท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล หญิงเหล็กลุยแหลก ไม่มีคำว่า เหนื่อย เพื่อวงการกีฬาของประเทศ  ยังคงเป็นด่านหน้าให้วงการกีฬาไทย เดินทางไปประสานความสัมพันธ์ด้านกีฬาระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ หญิงไทย หลังจากไปทำหน้าที่ไอโอซี และเชียร์ทัพนักกีฬาไทย ในช่วงโอลิมปิก โตเกียว 2020 ก็ได้บินมาลงที่จังหวัดภูเก็ต ในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ทำงานในฐานะประธานอนุคณะกรรมการปฎิรูปแห่งชาติ ด้านกีฬา เปิดโครงการถนนกีฬา 1 ใน 25 จังหวัดนำร่อง ที่คณะทำงานปฎิรูปประเทศด้านกีฬา ต้องการส่งเสริมให้พี่น้องประชาชนได้ออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยมี กกท ตัวจักร ที่สำคัญ เป็นตัวขับเคลื่อน

ต่อเนื่องจากนั้น  เดินทางต่อไปที่ตุรกี ตามคำเชิญของ ศ.ดร.อู เออเดนเนอร์ รองประธานไอโอซี และประธานโอลิมปิกตุรกี ให้ร่วมพิธีเปิด และชมการแข่งขันว่ายน้ำรายการใหญ่ข้าม 2 ทวีป Bosphorus Cross-Continental ที่จัดมาเป็นปีที่ 33 โดยครั้งนี้มีนักกีฬาอายุ 15-83 ปี จาก 55 ประเทศ ร่วมการชิงชัยมากกว่า 2,500 คน ซึ่งยังเป็นตัวเลขที่สูงอยู่ แม้จะอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ก็ตาม

คุณหญิงปัทมา เสนอไอเดียไว้ รายการนี้น่าสนใจทีเดียว สามารถที่จะนำมาจัดในไทย จะเป็นที่ภูเก็ต เกาะสมุย หรือ พัทยา บางแสน หัวหิน หรือแม้แต่ แม่น้ำเจ้าพระยา ได้อย่างสบาย เพราะรูปแบบการแข่งขัน นอกจากส่งเสริมด้านกีฬา ยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว แถมยังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้อีกมหาศาล เป็นไปตามนโยบายที่รัฐบาล ต้องการ

ซึ่งทั้งทางตุรกี และ ฮุสเซน อัล มุสซาลาม ประธานสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ ที่สนิทกับไอโอซีเมมเบอร์หญิงแกร่งของไทย พร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่ การันตี จะมีนักว่ายน้ำชื่อดังระดับโลก มาแข่งเพียบแน่นอน ในภาวะปกติ รายการนี้จะมีนักท่องเที่ยว มาเที่ยวหลายแสนคน และฮุสเซน อัล มุสซาลาม ก็ยังใช้เวลาอธิบายว่า ท่านได้รับคัดเลือกเป็นประธานว่ายน้ำสากลFINA ปราศจากคู่แข่งอย่างไร และกีฬาว่ายน้ำสำคัญ มีชิงเหรียญทองโอลิมปิก 50เหรียญ ซึ่งมากที่สุด

และในช่วงที่เดินทางไปตุรกี ไอโอซีคุณหญิงปัทมา ยังได้เจอ คาร์ล สต็อสส์ ไอโอซีออสเตรีย และประธานโอลิมปิกออสเตรีย ที่เป็นประธานคณะอนุกรรมการของไอโอซี ในการบรรจุกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยด้านกีฬาในหลาย ๆ เรื่อง หนึ่งในนั้น ก็ใช้โอกาสนี้ ทาบทาม สอบถามถึงโอกาสของมวยไทย ที่จะได้รับการบรรจุไว้ในโอลิมปิก ด้วย ส่วนผลจะเป็นอย่างไร ต้องลุ้นต่อไป

ไม่เพียงประสานความสัมพันธ์ ยังช่วยดูความเคลื่อนไหว ความคืบหน้าในการเสนอตัวจัดกีฬายูธโอลิมปิก ปี 2030 ด้วย เช็คข่าวล่าสุด มีหลายชาติสนใจก็จริง แต่ที่ฝ่ายไทย จะประมาทไม่ได้ คือ อินเดีย เพราะมุ่งมั่นสุด ๆ คุณหญิงปัทมา ส่งสัญญาณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานโอลิมปิกไทย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีกีฬา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. รวมทั้งไอโอซีเมมเบอร์หญิงไทยเอง ต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง เพื่อคว้าสิทธิ์ มาจัดในเมืองไทยให้ได้ ส่วนการประกาศผลคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปีหน้า

สำหรับคิวของคุณหญิงปัทมา ยังแน่น หลังจากไปติดตามการเตรียมการของ กาตาร์ ในการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลก 2022 แล้ว ก็จะเดินทางกลับไปญี่ปุ่นอีกครั้ง ในฐานะไอโอซี เมมเบอร์ และผู้แทนประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ใน โตเกียว 2020 พาราโอลิมปิกเกมส์ พร้อมกับเชียร์ทัพพาราลิมปิกไทย และจะเข้าพบ ท่าน เอ็นดรู พาร์สัน ไอโอซีเมมเบอร์และประธานพาราโอลิมปิกสากล เพื่อ ปรึกษา กีฬาพารา โอลิมปิก ของไทย ต่อไปในอนาคต

จากนั้นจะกลับเมืองไทยทันที และกักตัว 14 วัน ก่อนจะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา แม่ของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ในวันแรก 18 ก.ย.นี้ ที่วัดเทพศิรินทร์ฯ เพื่อให้กำลังใจน้องเมย์ งานทริปนี้เกือบ 2 เดือน ที่อยู่ต่างประเทศ ที่ต้องเหนื่อย แน่ แบบสุดๆ เพราะทุกแห่ง จะไม่ให้เอาผู้ช่วยหรือเลขา ผู้ติดตามเลย ต้องลาก คอมพิวเตอร์เอง 3 ตัว ติดตามตัวตลอด