บลจ.กรุงไทยหนุนคนไทย Wealth from Home ด้วยแอปฯ KTAM Smart Trade

HoonSmart.com>> บลจ.กรุงไทย เสริมแกร่งโอกาสลงทุน ปรับดีไซน์ใหม่แอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade พร้อมให้ดาวน์โหลดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รองรับระบบปฎิบัติการทั้ง iOS Android และเวปไซต์ มุ่งเพิ่มศักยภาพในการซื้อ ขายและวางแผนการลงทุนทุกกองทุน ตอบโจทย์ความสะดวก รวดเร็ว เรียลไทม์ และความปลอดภัยด้วยระบบยืนยันตัวตน 2 ชั้น เพื่อประสบการณ์การลงทุนที่รู้ใจคุณมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนการ Work from Home ให้เป็น Wealth from Home

นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กรุงไทย KTAM เปิดเผยว่า ในวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา บลจ.กรุงไทย ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade ที่ทำการปรับดีไซน์ใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าผู้ซื้อกองทุน และสอดรับกับสถานการณ์ที่ผู้คนได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด ซึ่งต้องหันมาใช้ชีวิตและทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home บลจ.กรุงไทย จึงขอนำเสนอแอปพลิเคชันใหม่นี้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเปลี่ยนเรื่องยากในการลงทุนให้ง่ายขึ้น เสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินและความมั่งคั่งในอนาคตแม้ต้องกักตัวอยู่บ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ Wealth from Home

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน KTAM Smart Trade ดีไซน์ใหม่ มีการปรับปรุงให้ใช้งานง่าย มีรูปลักษณ์สบายตา และเพิ่มฟังก์ชั่นมากขึ้น อาทิ การทำรายการซื้อขาย​กองทุนโดยสามารถเลือกชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารที่ผูกบัญชีไว้ หรือชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ หรือแลกคะแนน KTC Forever แทนเงินลงทุนก็ได้ ติดตามการพอร์ตการลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา ตามบัญชีผู้หน่วย สรุปยอดเงินลงทุน กำไร/ขาดทุน และผลตอบแทนเฉลี่ย วางแผนการลงทุนอัตโนมัติล่วงหน้า เลือกค้นหากองทุน ตามวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับความเสี่ยง

พร้อมทั้งสามารถติดตาม NAV และบันทึกกองทุนที่ชื่นชอบ แสดงประวัติการทำรายการย้อนหลัง รวมถึงประวัติรับเงินปันผล และประวัติรับเงินค่าขายคืนอัตโนมัติ โดยกำหนดช่วงเวลาที่ต้องการดูข้อมูลได้ทันที แสดงรายงานสรุปยอดเงินลงทุน (Statement) ย้อนหลัง พร้อมทั้งยื่นขอหนังสือรับรองสำหรับการลดหย่อนภาษี คำขอหนังสือรับรองการถือหน่วยลงทุนผ่านระบบออนไลน์ได้ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถจัดการข้อมูลส่วนตัวของตนเองและกองทุนที่ชื่นชอบได้เพียงปลายนิ้วในแบบที่คุณต้องการ รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS Android และเวปไซต์ และมีการรักษาความปลอดภัยด้วยระบบยืนยันตัวตน 2 ชั้น (Two-Factor Authentication)

สำหรับความสะดวกสบายในการใช้งานนั้น เริ่มตั้งแต่การสมัครใช้งาน โดยลูกค้าปัจจุบันหรือผู้ที่มีบัญชีกองทุนกับ บลจ.กรุงไทย อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เลือกระบุหมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรืออีเมลที่เคยแจ้งในระบบ ก็เริ่มต้นลงทุนได้เลย

ในอนาคต บลจ.กรุงไทยกำลังพัฒนาระบบให้สามารถเปิดบัญชีซื้อขายกองทุนแบบเรียลไทม์ (Online Open Account) และเพิ่มพอร์ตกองทุนแนะนำและเพิ่มเรื่องการปรับสัดส่วนการลงทุนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ (Smart port) ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้นโยบายการนำนวัตกรรมมาพัฒนาต่อยอดให้บริการมีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุดนั่นเอง