“KUN” ปรับเกมรุก ชู 3 กลยุทธ์ ฝ่าโควิด ส่งซิก”ยอดขาย-รายได้”นิวไฮ

HoonSmart.com>>KUN ปรับยุทธ์ศาสตร์ ชู 3 “KEY SUCCESS” ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จฝ่าวิกฤติโควิด-19 เตรียมผุดโครงการใหม่ ครึ่งปีหลัง 2 โปรเจกต์ ส่งซิกในปี64 ธุรกิจเติบโตก้าวกระโดด คาด ยอดขายและรายได้ ส่อแววทุบสถิติสูงสุดใหม่

นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย (KUN) เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับยุทธ์ศาสตร์เพื่อมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยดึง 3 KEY SUCCESS ได้แก่ 1).หลักความสามารถในการปรับตัว (ADAPTIBILITY) โดยปรับรูปแบบในการบริหารองค์ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

2).หลักความแม่นยำในการตัดสิน (DECISION ACCURACY) โดยบริษัทฯมองหาโอกาสและจังหวะการลงทุน และ 3.หลักการจัดสรรด้านทรัพยากรให้เหมาะสม (RESOURCE ALLOCATION) โดยบริษัทฯเน้นการบริหารทรัพยากรบุคคลและการบริหารทรัพยากรอื่นๆให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด

“บริษัทฯใช้เครื่องมือการออกหุ้นกู้แปลงสภาพ โดยกำหนดวันรายชื่อผู้มีสิทธิในการรับจัดสรรหุ้นกู้แปลงสภาพ (Record Date) ในวันที่ 1ก.ย.นี้ โดยจะขึ้นเครื่องหมาย XB ในวันที่ 31 ส.ค.นี้ และกำหนดวันเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพในวันที่ 27-30 ก.ย. ซึ่งผู้ถือหุ้นทุกคนมีสิทธิ์จองซื้อหุ้นแปลงสภาพดังกล่าวได้ ขณะเดียวกันบริษัทฯเตรียมเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมที่จองซื้อหุ้นกู้แปลงสภาพตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering) โดยจะจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นที่จองซื้อหุ้นกู้แปลงสภาพตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่ผู้ถือหุ้นในอัตราส่วน 1 หน่วยหุ้นกู้แปลงสภาพ ต่อ 1,000 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ (KUN-W1) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการนำเครื่องมือทางการเงินมาใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจในวิกฤตโควิด -19 ที่เกิดขึ้น”

สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯมีแผนเปิดโครงการใหม่ 2 โครงการ ภายใต้ชื่อ “คุณาลัย Daisy” มูลค่าโครงการ 686 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวภายในไตรมาส 4/2564 และเตรียมเปิดตัว “คุณาลัย นาวาร่า” มูลค่าโครงการ 2,780 ล้านบาท ซึ่งคาดจะสามารถเปิดขายได้ภายในไตรมาส 1/2565 โดยโครงการใหม่ทั้ง 2 โครงการ คาดว่าจะสร้างการรับรู้รายได้ในปีที่ 2-3 นับจากนี้

“ในปี 2564 บริษัทฯตั้งเป้าหมายจะมีรายได้จากจากโซนอื่น 16 % ของรายได้รวม จากปีก่อนที่มีสัดส่วน 14% โดยปัจจุบันบริษัทฯมีการรับรู้รายได้จากโครงการโซนทิศตะวันออก ได้แก่ คุณาลัย จอย ออน 314 จังหวัดฉะเชิงเทราเท่านั้น ดังนั้นในอนาคต หากโครงการ คุณาลัย นาวาร่า (พระราม 2 ) ซึ่งเป็นทิศใต้ของกรุงเทพฯ แล้วเสร็จ จะส่งผล KUN จะกระจายความเสี่ยงของการรายได้เพิ่มมากขึ้น”

สำหรับภาพรวมการเติบโตในปี 2564 บริษัทฯวางเป้าหมายไว้ 3 ด้าน คือ 1. ตั้งเป้ายอดขาย (Presale) ไว้ที่1,500 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการทำสถิติสูงสุดใหม่ (นิวไฮ) ของบริษัทฯ 2. บริษัทฯเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ในครึ่งปีหลังอีก 2 โครงการ และ 3. บริษัทฯวางเป้าหมายรายได้จะเติบโตที่ระดับ 10 -15% ซึ่งจะเป็นการเติบโตทำนิวไฮ จากการรับรู้ Backlog มูลค่า 380 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ภายในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ทั้งหมด

โดยโครงการที่จะทยอยรับรู้รายได้ในช่วงครึ่งปีหลังประกอบด้วย 6 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการ คุณาลัย Courtyard , 2.โครงการ คุณาลัย Joy, 3.โครงการ คุณาลัย Preem, 4.โครงการ คุณาลัย Begins 2, 5.โครงการ คุณาลัย Parco และ 6.โครงการ คุณาลัย Joy on 314

อย่างไรก็ตาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทฯยังมีนโยบายรักษาอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) ให้อยู่ในระดับ 15% โดยการมุ่งดูแลและบริหารจัดการต้นทุน ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อรักษามาร์จิ้นให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้