ทรีนีตี้แนะซื้อ IRPC-ROBINS-MINT

บล.ทรีนีตี้ชวนซื้อหุ้น 3 บริษัท ปัจจัยพื้นฐานแข็งแรง แนวโน้มการเติบโตสูงระยะยาวจากการลงทุน IRPC คาดภายในปีนี้จะสรุปดีลซื้อควบรวมกิจการ 1-2 แห่ง ยืนประมาณการกำไร ROBINS ปีนี้โต 19% MINT ลุยบริหารโรงแรมเพิ่มกำไรและความลดความเสี่ยง

บล.ทรีนีตี้ แนะนำ “ซื้อ” หุ้นบริษัทไออาร์พีซี(IRPC) ราคาเป้าหมาย 8 บาท คาดผลประกอบการไตรมาส 3 น่าจะทรงตัวได้ จากการปิดซ่อมบำรุงทำให้กำลังการกลั่นอยู่ที่ประมาณ 200 KBD หรือลดลงประมาณ 5% ค่าการกลั่นกลับตัวยืนอยู่เหนือ 6.5 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และCrude Premium ปรับตัวลง

นอกจากนี้บริษัทกำลังศึกษาและหาโอกาสในการซื้อหรือควบรวมกิจการ โดยจะเน้นไปยังธุรกิจปลายน้ำที่จะช่วยสร้าง Synergy กับผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีของบริษัท ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเสถียรภาพของผลกำไรในระยะยาว คาดว่าภายในปีนี้น่าจะเห็น 1-2 ดีล

บล.ทรีนีตี้ยังคงแนะนำซื้อ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน(ROBINS) ราคาเป้าหมาย: 78.60 บาท สรุปการประชุมนักวิเคราะห์ เปิดตัว Private Brand ใหม่ กลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไร และเป็นการวางฐานบุกเมืองรอง แม้ว่าไตรมาส 3/2561 จะเป็น Low Season เนื่องจากฤดูกาลที่มีฝนตกเยอะ ไตรมาส 4 1 จะกลับมาเป็น High Season อีกครั้ง คงประมาณการกำไรสุทธิปี 2561 จำนวน 3,287 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.9%

ส่วน MINT ทรีนีตี้ แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 48 บาท ผลประกอบการกลุ่มโรงแรมยังแข็งแกร่งต่อเนื่อง และยังมีแผนการที่จะเพิ่มรายได้จากการเข้าบริหารโรงแรม เพื่อลดความผันผวนของรายได้ ด้านธุรกิจร้านอาหาร มองการลงทุนใน NH Hotel Group จะส่งผลต่อฐานรายได้ที่ครอบคลุมตลาดทั่วโลก และเป็นการกระจายความเสี่ยง แม้ว่าบริษัทจะออก Perpetual Bond และหากแหล่งเงินทุนทั้งหมดมาจากการกู้ยืม MINT จะมีรายจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มสูงขึ้นราว 220-300 ล้านบาทต่อปี จากระดับอัตราดอกเบี้ยที่ 3-4% ต่อปี แต่ ดี MINT จะได้เงินปันผลจากการเข้าถือหุ้น NH Hotel Group ที่จะมาช่วยลดภาระการจ่ายดอกเบี้ย