ธ.ไทยเครดิตฯ เตือน!!! ระวังเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก และ Line ID ปลอม

HoonSmart.com>>ธ.ไทยเครดิตฯ เตือนลูกค้า ระวังผู้ให้บริการเงินกู้นอกระบบแอบอ้างเปิดเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก หรือ Line ID ปลอม โดยใช้ชื่อและโลโก้ของธนาคาร รวมถึงนำสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารไปใช้ จงใจให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นธนาคาร

นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ชี้แจงว่า “ธนาคารได้รับรายงานว่า มีผู้ไม่หวังดีนำชื่อหรือโลโก้ของธนาคารไปแอบอ้างในเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก หรือ Line ID ให้บริการเงินกู้ ทำให้เกิดความสับสนและความเข้าใจผิดแก่ผู้สนใจสินเชื่อ รวมถึงลูกค้าของธนาคาร ธนาคารจึงขอเรียนชี้แจงว่า เว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก และ Line ID ดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย ทั้งสิ้น และธนาคารไม่มีนโยบายให้บุคคลภายนอกจัดทำเว็บไซต์ ผลิตสื่อ จัดทำเพจเฟซบุ๊กหรือ Line ID ใดๆ โดยแอบอ้างชื่อธนาคารไปใช้หาผลประโยชน์ ทั้งนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย จึงขอความกรุณาลูกค้าธนาคารและผู้สนใจสินเชื่ออย่าหลงเชื่อข้อมูลจากเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก และ Line ID ดังกล่าว”

ลูกค้าธนาคารและผู้สนใจสินเชื่อสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารได้ที่ช่องทางการสื่อสารอย่างเป็นทางการ ดังต่อไปนี้

1. เว็บไซต์ www.tcrbank.com
2. เพจเฟซบุ๊ก จุดสังเกตอยู่ที่ Address Name @…
“Thai Credit Bank ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย” (@thaicreditofficial) สำหรับลูกค้าเงินฝาก สินเชื่อที่เกี่ยวเนื่องกับที่อยู่อาศัย และสินเชื่อบุคคล
“สินเชื่อเพื่อรายย่อย ธนาคารไทยเครดิตฯ” (@MicroTCRBank) สำหรับลูกค้าสินเชื่อนาโนและไมโครไฟแนนซ์
“Thai Credit SMEกล้าให้” (@thaicreditsme) สำหรับลูกค้าสินเชื่อเอสเอ็มอี
3. Line Official Account “@thaicreditbank”

หากท่านพบเว็บไซต์ เพจเฟซบุ๊ก หรือ Line ID อื่นใด แอบอ้างชื่อหรือโลโก้ของธนาคาร หรือได้รับ SMS, MMS หรืออีเมลน่าสงสัย สามารถแจ้งเบาะแสหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Call Center โทร. 0 2697 5454 ทุกวัน เวลา 08:00 – 22:00 น.