TM มั่นใจครึ่งปีหลังรายได้โต 350-400 ลบ.Q3 เล็งเซ็น MOU“พระจอมเกล้าลาดกระบัง”

HoonSmart.com>>“TM” มั่นใจครึ่งปีหลังจ่อโกยรายได้ 350 – 400 ล้านบาท ดันทั้งปีโตตามเป้า 650-700 ล้านบาท ไตรมาส 3 เล็งเซ็น MOU “พระจอมเกล้าลาดกระบัง” ผลิตเครื่องฟอกอากาศช่วยป้องกันโควิด – อุปกรณ์เคลื่อนย้ายผู้ป่วย ส่วนโครงการ “THE PARENTS”คาดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ปี 66

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล (TM) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ในไตรมาส 3/2564 นี้ บริษัทฯ เตรียมลงนามความร่วมมือ (MOU) กับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เพื่อศึกษานวัตกรรมและผลิตเครื่องฟอกและฆ่าเชื้อในอากาศขนาดเล็ก สำหรับกำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นพิษ PM 2.5 พร้อมทั้งร่วมศึกษานวัตกรรมและผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เพื่อเตรียมการผ่าตัดและหลังการผ่าตัด โดยคาดว่าจะสามารถผลิตและจำหน่ายเชิงพาณิชย์ภายในไตรมาส 3/2564 นี้

ส่วนภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลัง TM มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับในช่วงครึ่งปีแรก โดยตั้งเป้ารายได้รวมในช่วงไตรมาสที่เหลือไว้ที่ระดับ 350-400 ล้านบาท เป็นผลจากการบริหารจัดการและวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ โดยมุ่งเน้นในการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 ผ่านแพลตฟอร์ม TM CARE SHOP (www.tmcare-shop.com)Facebook (FacebookPage: https://www.facebook.com/TMCARESHOP/) และLine ([email protected] : @tmcareshop) ของบริษัทฯ ได้โดยตรง ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ TM มียอดขาย ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในปีนี้ประมาณ 20-30 ล้านบาท

ส่วนความคืบหน้าศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและโรงพยาบาลเฉพาะทาง ภายใต้โครงการ “THE PARENTS” นั้น ขณะนี้บริษัทฯ เตรียมดำเนินการก่อสร้างอาคาร Nursing Home เพื่อใช้เป็นสถานที่รับดูแลผู้สูงอายุทุกภาวะ เฟส2 ช่วงเดือนตุลาคมนี้ หลังจากที่มีการก่อสร้างในเฟสแรกไปแล้ว ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทั้งนี้คาดว่าศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและโรงพยาบาลเฉพาะทางดังกล่าว จะสร้างเสร็จและเปิดดำเนินการในเชิงพาณิชย์ได้ภายในปี 2566 ซึ่งหากแผนขยายธุรกิจดังกล่าวเป็นไปตามเป้าหมาย จะส่งผลให้บริษัทฯทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจนี้เข้ามาเฉลี่ย 100-150 ล้านต่อปี ดังนั้นจากแผนปรับกลยุทธ์โครงสร้างธุรกิจในเชิงรุกตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ที่มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มในส่วนของรายได้ประจำ (Recurring Income) ส่งผลให้บริษัทฯมีความเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยบริษัทฯตั้งเป้ารายได้รวมในปี 2567 มีแนวโน้มปรับตัวแตะที่ระดับ 1,000 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมที่ 650-700 ล้านบาท