กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เพิ่มฟีเจอร์ ‘แอปยูชูส’ตั้งเป้ายอดใช้งาน 6.5 ล้านบัตรในปี 64

HoonSmart.com>>กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เพิ่มฟีเจอร์“ยูแคช” (U Cash) โอนวงเงินบัตรเครดิตเข้าบัญชีออมทรัพย์ เพื่อใช้เป็นเงินสด ในแอปยูชูสพร้อมตั้งเป้ายอดบัตรลงทะเบียนใช้แอปเพิ่มขึ้น 17% แตะ 6.5 ล้านบัตร ภายในปี 2564

นางสาวณญาณี เผือกขำ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้ให้บริการบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล แบรนด์บัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน, และบัตรเครดิต เทสโก้ โลตัส วีซ่า กล่าวว่า “สถานการณ์โควิด-19 ทำให้บริการทางการเงินแบบไร้สัมผัส (Contactless Payment)เป็นที่นิยมขึ้น กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงเร่งพัฒนาแอปพลิเคชันยูชูส (UChoose) แอปเพื่อการบริหารบัญชีบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องการเงิน โดยที่ผ่านมาบริการจ่ายบิลบัตรเครดิตผ่านแอปโดยเชื่อมต่อกับแอป KMA และ SCB มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง +880% เทียบกับปีที่ผ่านมา, บริการ QR Payment ชำระเงินด้วยการสแกน QR บัตรเครดิตผ่านแอป ซึ่งมีจำนวน Transaction ต่อเดือนในปีนี้เพิ่มขึ้นถึง +186% เทียบกับปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปิดรับการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสมากขึ้น”

“เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางการเงินที่เปลี่ยนไป กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงได้ยกระดับแอปยูชูส ให้มีบริการธุรกรรมทางการเงินแบบไร้สัมผัส เพื่อการบริหารบัญชีบัตรเครดิตได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และบริการใหม่ล่าสุด คือ บริการ ‘ยูแคช’ (U Cash) โอนวงเงินบัตรเครดิตเข้าบัญชีออมทรัพย์เพื่อใช้เป็นเงินสด”

บริการยูแคช (U Cash) โอนวงเงินบัตรเครดิตเข้าบัญชีออมทรัพย์เพื่อใช้เป็นเงินสด พัฒนามาจากบริการเงินด่วนสั่งได้ (Call For Cash) โดยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มีความจำเป็น เข้าถึงเงินสดได้สะดวกยิ่งขึ้น เพียงคลิกเข้าไปทำรายการด้วยตนเองผ่านเมนู U Cash ในแอป จากนั้นเลือกทำรายการเปลี่ยนวงเงินในบัตรเครดิตเป็นเงินสด และเลือกโอนเงินเข้าไปยังบัญชีธนาคารที่ลูกค้าลงทะเบียนไว้กับบริษัท หรือบัญชี Promptpay หรือบัญชีธนาคารที่มีชื่อบัญชีตรงกับข้อมูล ชื่อ นามสกุลของลูกค้าที่ลงทะเบียนไว้กับบริษัท โดยไม่จำเป็นต้องนำบัตรไปกดเงินสดที่ตู้ ATM หรือติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอเบิกเงินจากวงเงินบัตรเครดิตแบบเดิมๆ ลดการสัมผัส เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว โดยไม่ต้องรออนุมัติ นอกจากนั้น เมื่อต้องชำระเงินคืน ลูกค้ายังสามารถเลือกจ่ายเต็มจำนวน หรือผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษได้ ตามเงื่อนไขของแต่ละบัตร

“กรุงศรี คอนซูมเมอร์ คาดว่า ทั้งบริการสมัครบัตรใหม่, จ่ายบิลผ่านแอป, ตรวจสอบยอดและบริหารบัญชีบัตรด้วยตนเอง, ทำรายการขอผ่อนชำระด้วยตนเอง และบริการโอนวงเงินบัตรเครดิตเข้าบัญชีออมทรัพย์เพื่อใช้เป็นเงินสดนี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการการใช้จ่ายและบริหารบัญชีบัตรเครดิตแบบไร้สัมผัส ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2564 นี้ จะมีลูกค้าลงทะเบียนใช้แอปยูชูสประมาณ 6.5 ล้านบัตร (เพิ่มขึ้นถึง 17% เทียบกับปีก่อน)” นางสาวณญาณี กล่าวสรุป