GBS ผนึก ”ฟินเทค” ให้บริการ ”GLOBLEX ROBOTRADE” หนุนรายได้ปี 64 โตก้าวกระโดด

HoonSmart.com>>“โกลเบล็ก” เดินหน้าปรับยุทธ์ศาสตร์ทางธุรกิจ ผนึก ฟินเทค เพิ่มโปรดักส์ไลน์ “GLOBLEX ROBOTRADE” ดีเดย์ 14 มิ.ย.นี้ ตั้งเป้าขยายฐานลูกรายย่อย หนุนรายได้ปี64 ทะยานก้าวกระโดดจากปีก่อนที่มีรายได้ 553 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท

นายธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก หรือ GBS เปิดเผยว่า บล. โกลเบล็ก ได้ผนึกความร่วมมือ กับบริษัท ฟินเทค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวโปรดักส์ใหม่ด้านการลงทุน ภายใต้ “GLOBLEX ROBOTRADE” ซึ่งการลงทุนดังกล่าวเป็นการสร้างและบริหารพอร์ตการลงทุน โดยการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาช่วยบริหารพอร์ต และส่งคำสั่งซื้อขายแบบอัตโนมัติ โดยระบบจะวิเคราะห์ และประมวลผลเชิงสถิติ เพื่อจับสัญญาณการลงทุน ให้ผู้ลงทุนสามารถเลือกกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเองได้

สำหรับ โปรแกรมเทรด “GLOBLEX ROBOTRADE” ถูกออกแบบสำหรับการลงทุนในกลุ่ม SET100 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงด้านการลงทุน โดยนักลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ทั้งหมด 4 โมเดล ได้แก่
1. Growth Factor Model ซึ่งเน้นการลงทุนในหุ้นที่มีการเติบโตแบบมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านรายได้ยอดขาย กำไร และกระแสเงินสด รวมทั้งราคาของหุ้นยังมีโอกาสปรับตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. Quality Factor Model โดยเน้นการลงทุนในหุ้นที่มีการเติบโตที่ดี มีศักยภาพในการทำกำไร บริหารต้นทุน และจัดการกระแสเงินสดที่ดี 3. Valuation Factor Model เน้นการลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพในการบริหารสินทรัพย์ของบริษัทให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด และ 4. Dividend Factor Model เน้นการลงทุนในหุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผลสูงและต่อเนื่อง รวมทั้งสามารถบริหารจัดการหนี้สินของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยโปรแกรมเทรดดังกล่าวเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันนี้ (14 มิ.ย.)

“ เชื่อว่า “GLOBLEX ROBOTRADE” จะเพิ่มศักยภาพการลงทุนให้กับนักลงทุน และสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจาก ROBOTRADE มีความรวดเร็ว และความแม่นยำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติ รวมถึงในเรื่องคำสั่งซื้อ-ขาย และยิ่งเป็นความร่วมมือกับ บริษัท ฟินเทค (ประเทศไทย) งมีศักยภาพในการพัฒนาระบบโปรแกรมเทรดในรูปแบบดังกล่าว ยิ่งเป็นการช่วยสร้างความตอกย้ำความน่าเชื่อถือการเทรดในรูปแบบดังกล่าวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้หากนักลงทุนสนใจ สามารถเลือกเปิดบัญชีกับ บล.โกลเบล็ก แล้วเลือกลงทุนใน 4 โมเดลดังกล่าวข้างต้น โดยใช้เงินลงทุนขั้นต่ำ 100,000 บาทต่อโมเดล และสูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท ซึ่งในแต่ละโมเดลทางระบบจะบริหารจัดสรรเงินลงทุนให้ โดยเน้นการลงทุนในหุ้น SET 100 ซึ่งมีทิศทางการเติบโตที่ดีเป็นตัวการันตีได้อยู่แล้ว”

ทั้งนี้ นอกจากโปรแกรมดังกล่าวแล้ว บล.โกลเบล็ก ยังมีให้บริการด้านการเป็นตัวแทนซื้อขายกองทุนรวม (Wealth Management) โดยเน้นกับลูกค้ากลุ่ม High Net Worth , การออกหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง หรือ Structured Note ซึ่งมุ่งเน้นลงทุนในหุ้นใน SET 50 ปัจจัยพื้นฐานดี, การให้บริการด้านวาณิชธนกิจมีการเติบโตที่ดีขึ้นจากการเป็นที่ปรึกษาในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และการให้บริการตราสารทุน (Bond), Options และการรักษาความเสี่ยงด้านการลงทุนของฝ่ายค้าตราสารทุนและอนุพันธ์ (Proprietary Trading), เครดิตบาลานซ์, Margin Loan, Block Trade ที่มีการเติบโตที่ดีขึ้น

ดังนั้นหลังจากเพิ่มศักยภาพการด้านการให้บริการที่ครบทุกมิติด้านการลงทุน จะส่งผลเชิงบวกต่อภาพรวมของบริษัทฯในอนาคต ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2564 ที่สามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบจากปี 2563 ที่มีรายได้รวม 553 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท