โบรกฯ มองหุ้นภาคบ่ายแกว่งรอเงินเฟ้อยุโรป-เฟดคืนนี้

HoonSmart.com>> โบรกฯ คาดหุ้นภาคบ่ายดัชนีแกว่งออกข้าง “บล.ฟิลลิ” วางกรอบ 1555-1570 จุด รอตัวเลขเงินเฟ้ออังกฤษ ยุโรป การประชุมเฟดคืนนี้

บริษัทหลักทรัพย์ฟิลลิป คาดตลาดหุ้นบ่ายนี้ั SET Index จะแกว่งตัวออกข้างในกรอบระหว่าง 1555-1570 จุด กลยุทธ์การลงทุน Selective Play ในหุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะตัว ในสัดส่วนไม่เกิน 30% ของพอร์ตการลงทุน

หลังช่วงเช้าตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงตามตลาดภูมิภาคที่คาดว่านักลงทุนรอติดตามตัวเลข เงินเฟ้อของอังกฤษและยุโรปในช่วงบ่าย รวมถึงรายงานการประชุม FOMC ครั้งก่อนในคืนนี้ เพื่อประเมินท่าทีของ Fed ในการใชนโยบายทางการเงินว่าจะมีการลดวงเงินการซื้อพันธบัตรผ่านมาตรการ QE หรือขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเร็วกว่าคาดหรือไม่ กอปรกับสถานการณ์ COVID-19 ในอินเดียญี่ปุ่นและไทยยังคงรุนแรง อีกทั้งราคานํ้ามันปรับตัวลงตอบรับความคืบหน้าการเจรจาข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐ-อิหร่าน ที่สหรัฐอาจยกเลิกการควํ่าบาตรอิหร่าน ภาพรวมยังไม่มีปัจจัยหนุนชดเจน

บล.กสิกรไทย คาดแนวโน้มตลาดหุ้นภาคบ่ายแกว่งตัวในกรอบเดิมไม่ต่างจากช่วงเช้า โดยมีแนวรับที่ 1,560 จุดและมีแนวรับถัดไปบริเวณ 1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่บริเวณ 1,570 และ 1,580-1,585 ตามลําดับ