ธ.ไทยเครดิตเปิดตัว“กล้าให้ Fighter”หนุนสินเชื่อธุรกิจฝ่าวิกฤตโควิด-19

HoonSmart.com>>ธนาคารไทยเครดิตฯ เปิดตัว“กล้าให้ Fighter” อัดสินเชื่อธุรกิจฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ มั่นใจธุรกิจไมโครเอสเอ็มอีไปต่อได้ ถ้าใจสู้ แจงไตรมาสแรกปล่อยสินเชื่อให้ SMEs แล้วกว่า 10,000 ล้านบาท

นายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย กล่าวว่า ธนาคารยังคงสนับสนุนผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี ให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ไปให้ได้ โดยล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญ “กล้าให้ Fighter” พร้อมฟันฝ่าทุกอุปสรรค เคียงข้างธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี โดยธนาคารได้รวบรวมข้อมูลและศึกษาความต้องการของผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี และนำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ตรงกับความต้องการในตลาดให้มากที่สุด โดยเน้นความหลากหลายและยืดหยุ่น เพื่อเป็นแรงสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีสามารถบริหารจัดการเงินทุนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และประคับประคองธุรกิจให้ผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ไปได้

ซึ่งผู้ประกอบการที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มสภาพคล่อง และใช้ในการฟื้นฟูธุรกิจ ธนาคารแนะนำสินเชื่อ SME กล้าให้ ที่ในปีนี้ได้เพิ่มวงเงินสูงสุดเป็น 30 ล้านบาท สำหรับลูกค้าที่มีหลักประกัน หรือสำหรับลูกค้าที่ไม่มีหลักประกัน ธนาคารเพิ่มวงเงินสูงสุดเป็น 10 ล้านบาท และรับเงินไวภายใน 5 วันทำการธนาคาร หลังจากเอกสารครบ เพื่อให้ลูกค้านำไปใช้เสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจได้ทันต่อความต้องการ

ในกรณีที่ลูกค้ามีสภาพคล่องเพียงพออยู่แล้ว แต่ต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยในการดำเนินการ ธนาคารแนะนำสินเชื่อ SME กล้าให้รีไฟแนนซ์ ที่จะช่วยลดภาระดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน โดยรับดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน จากนั้นเดือนที่ 4 ถึงเดือนที่ 12 รับอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงตามสัญญารีไฟแนนซ์ ลบด้วย 1% ต่อปี เดือนที่ 13 เป็นต้นไป รับอัตราดอกเบี้ย 6.75% – 12% ต่อปี

นอกจากนี้ ธนาคารยังพร้อมสนับสนุนการปล่อยสินเชื่อฟื้นฟู หรือสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) ตามมาตรการของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยลูกค้าปัจจุบันสามารถขอสินเชื่อได้สูงสุด 30% ของวงเงินสินเชื่อเดิม สำหรับลูกค้าใหม่ที่ไม่มีวงเงินสินเชื่อกับสถาบันการเงินทุกแห่ง สามารถขอสินเชื่อได้สูงสุด 20 ล้านบาท (นับรวมวงเงินจากทุกสถาบันการเงิน) ซึ่งลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มจะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2 ปีแรกเพียง 2% ต่อปี และได้รับการยกเว้นดอกเบี้ยในช่วง 6 เดือนแรก ตามมาตรการของรัฐ

สำหรับการสนับสนุนด้านเงินทุนผ่านสินเชื่อ SME กล้าให้ ที่ธนาคารดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ในปี 2563 ที่ผ่านมา ธนาคารได้อนุมัติสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีไปถึง 20,000 ล้านบาท โดยสามารถช่วยเสริมสภาพคล่องให้แก่ผู้ประกอบการกว่า 5,000 ราย และในไตรมาสแรกของปี 2564 ธนาคารยังคงให้การสนับสนุนสินเชื่อกับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง โดยได้อนุมัติวงเงินสินเขื่อ SME กล้าให้ ไปแล้วเป็นจำนวนกว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งธนาคารจะยังคงให้การสนับสนุนและยืนหยัดสู้อยู่เคียงข้างผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีให้สามารถข้ามผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีที่สนใจ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02 697 5454 หรือที่เว็บไซต์ www.tcrbank.com