SCB จับมือ “โรช ไทยแลนด์” เปิดตัว “สินเชื่อเพื่อค่ารักษาโรคมะเร็ง-โรคฮีโมฟีเลีย”

HoonSmart.com>>“ไทยพาณิชย์”จับมือ“โรช ไทยแลนด์”ร่วมแบ่งเบาความกังวลภาระการรักษาพยาบาล ส่ง“สินเชื่อเพื่อค่ารักษาโรคมะเร็งและโรคฮีโมฟีเลีย”บีบมือสู้พร้อมกับคนที่คุณรัก

ดร.ชาลี อัศวธีระธรรม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานDigital Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า“ธนาคารมีความห่วงใยและตระหนักถึงความรุนแรงของโรคมะเร็งซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับ 2 ของโลก ซึ่งค่ายารักษาโรคมะเร็งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้ป่วยและคนที่ใกล้ชิดเป็นกังวลอย่างมาก

ดังนั้นเพื่อเป็นการแบ่งเบาและคลายความกังวลเกี่ยวกับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษา ธนาคารจึงได้ร่วมมือกับ บริษัท โรช ไทยแลนด์ จำกัด ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมยาเพื่อการดูแลสุขภาพและการรักษาแบบจำเพาะบุคคล นำเสนอโครงการ “สินเชื่อเพื่อค่ารักษาโรคมะเร็งและโรคฮีโมฟีเลีย” ภายใต้โครงการ Roche Patient Support Solution (RPSS)

โดยเปิดให้คู่สมรส บุตร บิดา มารดา สมัครให้กับผู้ป่วย วงเงินสูงสุด 2 ล้านบาทต่อคน ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 60 เดือน เดือนละเท่าๆกัน จ่ายดอกเบี้ยแค่ครึ่งเดียว เพียง 7.5% ต่อปี นาน 12 เดือนแรก ในอัตราลดต้น ลดดอก ซึ่งจะช่วยให้เงินต้นหมดเร็วขึ้นและจ่ายดอกเบี้ยเพียง 15% ต่อปีในปีถัดไปจนครบสัญญา สมัครขอใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY สะดวก ง่าย สมัครได้เอง ทุกที่ ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ธนาคารมุ่งมั่นที่จะยืนเคียงข้างและดูแลลูกค้าของธนาคารในทุกกลุ่มให้สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกับพันธมิตรในครั้งนี้จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยคลายกังวล แบ่งเบาภาระ และสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าในการดำเนินชีวิต พร้อมสู้เพื่อคนที่คุณรักต่อไป”

ด้าน มร.ฟาริด บิดโกลิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โรช ไทยแลนด์ เมียนมาร์ กัมพูชาและลาว กล่าวว่า “ปัจจุบัน มีผู้ป่วยอีกจำนวนไม่น้อยที่เผชิญกับโรคมะเร็งและโรคฮีโมฟีเลีย แต่ยังขาดความสามารถในการเข้าถึงนวัตกรรมการรักษา โดยสาเหตุหลักคือสภาพคล่องทางการเงิน โรช ไทยแลนด์ จึงตระหนักถึงความต้องการของผู้ดูแลและผู้ป่วยในด้านนี้ เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ดูแลและขยายโอกาสการเข้าถึงการรักษาให้แก่ผู้ป่วย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือและเป็นพันธมิตรกับ SCB และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเสนอความช่วยเหลือจากธนาคารด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ภายใต้โครงการ Roche Patient Support Solutions (RPSS)เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถทำให้ผลลัพธ์การรักษาและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยดีขึ้น ตลอดระยะเวลา 50 ปีแห่งการดำเนินกิจการในประเทศไทย โรช ไทยแลนด์ มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาระบบดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเติมเต็มความต้องการทางการแพทย์ที่จำเป็นแต่ประชาชนยังเข้าไม่ถึง และผลักดันคุณภาพการดูแลผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น”