กรุงศรี คอนซูมเมอร์เปิดให้บริการ‘ยืนยันตัวตนด้วยเสียง’

HoonSmart.com>>กรุงศรี คอนซูมเมอร์ พร้อมให้บริการ‘ยืนยันตัวตนด้วยเสียง’สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ตั้งเป้ายอดผู้ใช้งาน 350,000 ราย ภายในปี 2564 พร้อมเดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

นางอัญชุลี แววทอง ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานปฏิบัติการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ กล่าวว่า“บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียง(Voice Authentication) เป็นนวัตกรรมที่กรุงศรี คอนซูมเมอร์นำเทคโนโลยีวอยซ์ไบโอเมทริกซ์ (Voice Biometrics)ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมาใช้ เพื่อยกระดับการให้บริการผ่านศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ต้องการขอทำธุรกรรมเกี่ยวกับบัญชีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ให้ใช้บริการได้ง่าย ปลอดภัย สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

จุดเด่นของเทคโนโลยีวอยซ์ไบโอเมทริกซ์ คือปลอดภัยสูง ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ว่าสามารถตรวจจับการปลอมแปลงเสียงได้อย่างแม่นยำ ลดความเสี่ยงที่มิจฉาชีพจะลักลอบนำข้อมูลมาใช้ทำธุรกรรมแทน นอกจากนั้นยังสะดวก รวดเร็ว ใช้งานง่าย ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลใจกับการจดจำรายละเอียดต่างๆ เพื่อใช้ยืนยันตัวตนหรืออึดอัดใจกับการตอบคำถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวเพื่อยืนยันตัวตนในที่สาธารณะ ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยลดเวลาในการคุยสาย เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาตอบคำถามซ้ำๆ ทำให้ได้รับบริการที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

โดยผลจากระยะทดลองใช้งานระบบดังกล่าว พบว่า97%ของลูกค้าที่ทดลองใช้บริการ รู้สึกพึงพอใจมากกับการใช้บริการนี้ โดยกรุงศรี คอนซูมเมอร์คาดว่าจะมีลูกค้าลงทะเบียนใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียงราว 350,000 รายภายในปี2564”

สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อขอใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียงได้โดยโทรไปแจ้งความจำนงที่ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เคยใช้ลงทะเบียนตอนสมัครบัตรครั้งแรก จากนั้นทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการบันทึกเสียงด้วยเทคโนโลยีวอยซ์ไบโอเมทริกซ์ ที่จะจัดเก็บข้อมูลทั้งโทนเสียง น้ำเสียงและเนื้อเสียง โดยใช้เวลาไม่นาน หลังจากลงทะเบียน และบันทึกเสียงสำเร็จ ในการโทรติดต่อกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ในครั้งต่อไป ลูกค้าสามารถยืนยันตัวตนผ่านเสียงได้ทันที