CGSมองดัชนีสัปดาห์นี้ 1575 – 1600จุดกลุ่มอิงรายได้ในประเทศน่าสะสม

HoonSmart.com>>CGSมองดัชนีสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวกรอบ 1575 – 1600 จุด กลุ่มอิงรายได้ในประเทศอยู่ในจุดน่าสะสม ส่วนระยะสั้นแนะPTTEP

บล. คันทรี่ กรุ๊ป หรือCGS ระบุบริษัทยังมีมุมมองเชิงบวกต่อ SET INDEX ในสัปดาห์นี้มองเคลื่อนไหวกรอบ 1575 – 1600 เนื่องจากเชื่อว่าการระบาด COVID-19 ในประเทศตลาดจะค่อยๆให้ความสนใจน้อยลงและตลาดจะให้น้ำหนักกับปัจจัยบวกในอนาคตมากกว่าสะท้อนจากในสัปดาห์ก่อนตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อวันก็อยู่ระดับราว 2,000 ราย +/- แต่จะเห็นว่าตลาดก็มิได้ตอบรับเชิงลบใดๆ ขณะเดียวกันในวันศุกร์พอมีรายงานว่าทาง Pfizer เตรียมส่งมอบ Vaccine ให้ไทยช่วง 3Q21 SET INDEX ก็ปิดบวกได้ 0.8% พร้อมกับแรงหนุนจากหุ้น Domestic (ค้าปลีก สนามบิน และปิโตรเคมี) แต่อย่างไรก็หากเกิดกรณีเลวร้ายกล่าวคือตัวผู้ติดเชื้อต่อวันทำระดับ New High ระหว่างสัปดาห์อาจกดดันให้เกิดการปรับฐานได้

สำหรับเรื่องของผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน มองไม่มีผลกับการลงทุนมากนักเนื่องจากกลุ่มที่จะประกาศในสัปดาห์นี้กระจุกตัวอยู่ใน Domestic Play ต่อให้ออกมาดีกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ก็ยังเสี่ยงต่อการปรับลดประมาณการจากการระบาดรอบสาม แต่หากต่ำกว่าคาดก็มองว่าราคาหุ้น Domestic หลายตัวปรับฐานลงมาอยู่โซนล่างแล้ว

ส่วนปัจจัยต่างประเทศยังค่อนข้างเป็นบวกแม้ในวันศุกร์สหรัฐจะรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ต่ำกว่านักวิเคราะห์คาด แต่ตลาดเลือกให้น้ำหนักว่าจะส่งผลให้ FED ผ่อนคลายนโยบายการเงินต่อไป

กลยุทธ์การลงทุน หากDomestic Play อาทิ ท่องเที่ยว (AOT AWC CENTEL MINT) ค้าปลีก (BJC CRC CPALL HMPRO ILM TACC) โรงภาพยนตร์ (MAJOR) ศูนย์การค้า(CPN) ปรับฐานลงมาจะจากเหตุผลอันใดก็ตามแต่ อาทิ ผิดหวังผลประกอบการหรือระหว่างสัปดาห์รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูง เราแนะนักลงทุนระยะกลางใช้เป็นโอกาสสะสมเพื่อรอการฟื้นตัวช่วงครึ่งปีหลัง ส่วนการลงทุนระยะสั้นยังมอง Global Play ปิโตรเคมี (IVL PTTGC SCC) น้ำมัน (PTTEP) เดินเรือ (PSL TTA)

PTTEP (ซื้อ/ราคาเป้าหมาย 131 บาท)ระยะสั้นได้แรงหนุนจากข่าวท่อส่งน้ำมันขนาดใหญ่ของสหรัฐถูก Hacker โจมตีหนุนการเกิด Supply Shock ระยะสั้น ด้านราคาน้ำมันดิบ WTI เช้านี้แกว่งบวก 1% ถือเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัท ส่วนแนวโน้ม 2Q21 คาดจะเห็นการเติบโต YoY หนุนจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นจากโครงการใหม่ๆจากมาเลเซียกับอัลจีเรีย ขณะเดียวกันราคาขายก็ปรับตัวขึ้น

ILM (ซื้อ/ราคาเป้าหมาย 18 บาท)รายงานกำไรสุทธิ 1Q21 ที่ 145 ล้านบาท (+23%YoY +2%QoQ) ผลจากคุมค่าใช้จ่ายได้ดี โดย SGA&A / Sale ลดลงมาอยู่ที่ 33% จาก 1Q20 ที่ 36.5% อย่างไรก็ตามรายได้รวมทรงตัว (-4%YoY +1%QoQ) ตามการลดลงของยอดขายต่อสาขา