ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 1.6% โอเปกคงกำลังผลิตเชื่อมั่นปริมาณใช้ทั่วโลกฟื้น

HoonSmart.com>> ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม WTI ขึ้น 1.64% เบรนท์เพิ่ม 1.16% หลังกลุ่มโอเปกยังคงเชื่อมั่นในการฟื้นตัวของอุปสงค์น้ำมันทั่วโลก

บริษัท ไทยออยล์ (TOP) เปิดเผยว่า ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรยังคงเชื่อมั่นในคาดการณ์ความต้องการใช้น้ำมันของโลกในปีนี้ ที่กลุ่มได้ประกาศไปก่อนหน้า และยังคงยึดตามแผนการปรับเพิ่มกำลังการผลิตที่ 0.4 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือน พ.ย. 64แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอินเดียจะยังคงรุนแรง โดยปัจจุบันยังคงมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายวันจำนวนมากกว่า 3 แสนคน อย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

การประชุมระหว่างอิหร่านและประเทศมหาอำนาจ ในการรื้อฟื้นข้อตกลงนิวเคลียร์ที่เคยทำไว้ในปี 2558 มีความคืบหน้า หลังที่ประชุมมีความเห็นที่จะเร่งกระบวนการฟื้นฟูข้อตกลงนิวเคลียร์ โดยหากประสบความสำเร็จ จะส่งผลให้มาตรการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐฯ ผ่อนคลายลง และจะทำให้มีอุปทานน้ำมันดิบจากอิหร่านเพิ่มขึ้น

หลังตลาดปิด สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 23เม.ย. 64 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 4.3 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 497.3 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.7 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันดิบปิดตลาด 27 เม.ย. 64 เปลี่ยนแปลง เวสต์เท็กซัสอยู่ที่ 62.94 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล +1.03 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล หรือ 1.64% ส่วนเบรนท์ 66.42 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล +0.77 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล หรือ 1.16%