รพ.ค่ายธนะรัชต์ ปลื้มซีพีเอฟ ส่งอาหารเติมพลังหมอ-พยาบาลสู้โควิด

รพ.ค่ายธนะรัชต์ ประจวบคีรีขันธ์ ปลื้มซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจเติมพลังแพทย์-พยาบาล สู้ภัยโควิด

พ.อ.นพ. วรินทร ทานาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” จาก นายวิระชาติ แก้วสวนจิก ผู้แทน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร  ( CPF ) เพื่อเป็นเสบียงเสริมกำลังให้กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พ.อ.นพ. วรินทร ทานาค ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายธนะรัชต์ เปิดเผยว่า  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 รวมถึงมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่อยู่ในกระบวนการเฝ้าระวังสังเกตอาการ ทางจังหวัดฯจึงจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น เพื่อรองรับการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อฯในจังหวัด และได้รับการสนับสนุนอาหารพร้อมทานจากซีพีเอฟ ที่ส่งให้ทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรของโรงพยาบาล ตลอดจนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษา  ได้บริโภคอาหารปลอดภัยอย่างเพียงพอ

นายวิระชาติ แก้วสวนจิก ผู้แทน ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ เข้มงวดกับมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยของการผลิตอาหารตลอดห่วงโซ่ ทำให้มั่นใจได้ว่า สามารถส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่พี่น้องประชาชนได้อย่างเพียงพอในทุกวิกฤติ บริษัทขอร่วมเป็นกำลังหนุนภาครัฐบาลต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ได้อย่างเต็มที่” นายวิระชาติ กล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัทได้สนับสนุนอาหารพร้อมทานให้แก่ รพ.สนามเอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ บางบอน), ศูนย์เอราวัณ, รพ.สนามธรรมศาสตร์, รพ.สนาม จ.นนทบุรี, รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, รพ.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา, รพ.ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และล่าสุด รพ.สนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมมอบอาหารพร้อมทานกว่า 20,000 แพ็ค และน้ำดื่ม 6,000 ขวด

นอกจากนี้ ยังสนับสนุนวัตถุดิบจาก CPF ได้แก่ เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ น้ำดื่ม และข้าวสาร ให้แก่ รพ.สนามในต่างจังหวัด อาทิ จ.นครราชสีมา, จ.สระบุรี, จ.ลำพูน, จ.สมุทรปราการ และวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร สำหรับปรุงเป็นอาหารพร้อมทานด้วย