“กรุงศรี” จัดผู้ซื้อทั้งใน-ตปท.เจรจาธุรกิจผ่านออนไลน์ขยายตลาดให้ธุรกิจไทย

HoonSmart.com>> กรุงศรี เดินหน้ากลยุทธ์สนับสนุนลูกค้าธุรกิจในการขยายธุรกิจสู่อาเซียน จัดงาน Krungsri Virtual Business Matching 2021 เจรจาจับคู่ธุรกิจออนไลน์ เปิดโอกาสให้มีการพบปะเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการในอาเซียน ผ่านช่องทางออนไลน์ บริษัทชั้นนำยืนยันเข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อแล้วรวมกว่า 30 ราย จาก 4 ประเทศ รวมทั้งไทย หวังช่วยขยายช่องทางการขาย ท่ามกลางโควิด-19

นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) กล่าวว่า ภายใต้แผนธุรกิจระยะกลางของกรุงศรี กลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจมุ่งให้ความสำคัญในเรื่องการเสริมสร้างประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจให้กับลูกค้าธุรกิจ และสนับสนุนการขยายธุรกิจทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งธนาคารได้ผลักดันเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจ ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมภายใต้ Krungsri Business ที่ไม่เพียงให้บริการทางการเงินครบวงจร ยังให้บริการข้อมูล ความรู้ และการส่งเสริมลูกค้าของเราในการหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงกว่า 1 ปีที่ผ่านมาทำให้การเดินทางระหว่างประเทศเพื่อหาคู่ค้าหรือเจรจาธุรกิจเป็นไปได้อย่างยากลำบาก เกิดความล่าช้าสำหรับธุรกิจที่ต้องพึ่งพาการค้าระหว่างประเทศ

กรุงศรีซึ่งมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน จึงทำหน้าที่เป็นตัวกลางสร้างแพลตฟอร์มในการพบปะเพื่อเจรจาธุรกิจให้กับลูกค้าผ่านระบบออนไลน์ โดยในปีที่ผ่านมาได้มีการจัดกิจกรรมนี้ไปแล้วกับผู้ประกอบการภายในประเทศ ซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีมีผู้เข้าร่วมเจรจากว่า 100 คู่

สำหรับในปีนี้ กรุงศรีเดินหน้าต่อยอดขยายเครือข่ายไปในภูมิภาคอาเซียน จัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจผ่านออนไลน์ Krungsri Virtual Business Matching ครั้งที่ 2 รับสมัครทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจากทั้งในประเทศไทยและประเทศในอาเซียน โดยปัจจุบัน มีผู้ซื้อ จาก 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย กัมพูชา ลาว เวียดนาม ตอบรับเข้าร่วมแล้วกว่า 30 บริษัท ใน 10 อุตสาหกรรม อาทิ สุขภาพ ความงาม อาหาร เครื่องดื่ม วัสดุก่อสร้างและของใช้ในบ้าน และกำลังเปิดรับสมัครผู้ขาย ระหว่างวันนี้ – 7 พฤษภาคมนี้”

งานเจรจาจับคู่ธุรกิจผ่านออนไลน์โดยกรุงศรีครั้งนี้เน้นการสร้างโอกาสขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการไทย ทั้งนี้กรุงศรีมีระบบคัดกรองความต้องการของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้พบคู่ค้าที่ตรงกับความต้องการของตนเอง นอกจากนั้นยังจัดทีมงานในการช่วยประสานความสะดวกต่างๆ รวมถึงการแปลภาษาหากคู่ค้าทั้งสองฝ่ายไม่สะดวกในการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพิ่มโอกาสในการจับคู่เจรจาให้ประสบความสำเร็จ เป็นการช่วยเหลือธุรกิจไทยในยามยากลำบากให้มีโอกาสทางการค้าเพิ่มขึ้น

“กรุงศรีมุ่งเน้นการเสริมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้าธุรกิจ การจัดงานเจรจาจับคู่ธุรกิจครั้งนี้ได้เปิดกว้างให้กับทุกบริษัท ทั้งที่เป็นลูกค้ากรุงศรีและแม้จะยังไม่เป็นลูกค้าของกรุงศรีที่สนใจ เพราะธนาคารต้องการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการทุกรายได้เข้าถึงโอกาสในการทำธุรกิจ และการสร้างตลาดใหม่ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้สำหรับบริษัทผู้ซื้อและผู้ขายจากต่างประเทศ เราได้อาศัยเครือข่ายสถาบันการเงินของกรุงศรีในกลุ่ม MUFG และพันธมิตรของธนาคารในการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ ผู้ประกอบการไทยจึงมั่นใจได้ว่าจะได้พบกับบริษัทคู่ค้าที่มีความน่าเชื่อถือ โดยการเจรจาจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้ เรามีเป้าหมายที่จะสร้างให้เกิดการเจรจาไม่ต่ำกว่า 150 คู่” นายพรสนองกล่าวเสริม

สำหรับผู้ประกอบการไทยที่สนใจเป็นผู้ขาย สามารถดูรายละเอียดกิจกรรม รายชื่อบริษัทผู้ซื้อ และสมัครเข้าร่วมได้ที่ https://bit.ly/2OJ11zq ตั้งแต่วันนี้ – 7 พฤษภาคมนี้ และการเจรจาธุรกิจจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-22 มิถุนายน 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Krungsri Call Center โทร 1572