ซิตี้แบงก์ เปิดตัว “สู่ขวัญ” ซิตี้โกลด์แบรนด์แอมบาสเดอร์ ประเทศไทย

ซิตี้แบงก์ เผยลูกค้าซิตี้โกลด์อายุเฉลี่ยลดลง-เปิดรับการลงทุนต่างประเทศมากขึ้น ตั้งเป้าปี 2561 ขยายฐานลูกค้าซิตี้โกลด์ 25% พร้อมเปิดตัว ซิตี้โกลด์แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของประเทศไทย “สู่ขวัญ บูลกุล”

นางวีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของซิตี้โกลด์ มีอายุโดยเฉลี่ยลดลงกว่าเดิม โดยเริ่มตั้งแต่ 30-40 ปี โดยเฉพาะกลุ่มทายาทธุรกิจที่เข้ามาดูแลการบริหารทรัพย์สินของครอบครัว และสนใจการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น

ขณะที่ นายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า จำนวนลูกค้าซิตี้โกลด์ ในประเทศไทย มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง และในปี 2561 ธนาคารซิตี้แบงก์ ตั้งเป้าหมายขยายฐานลูกค้าเพิ่ม 25% โดยมี 4 บริการบริหารความมั่งคั่งเป็นกลยุทธ์หลัก ได้แก่

1. Advisory : การให้คำปรึกษาในด้านการลงทุน โดยเน้นตามเป้าหมาย และความสามารถในการยอมรับความเสี่ยงของแต่ละบุคคล ด้วยเครื่องมือวางแผนทางการเงินตามเป้าหมาย (Total Wealth Advisor Citgold) และ ตัวชี้วัดระดับการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน (Diversification Index) ที่ช่วยให้ลูกค้าเห็นพอร์ตการลงทุนแบบภาพรวม และกระจายความเสี่ยงครอบคลุมสินทรัพย์ทุกประเภท โดยลงทุนผ่านกองทุนรวมทั้งในประเทศและต่างประเทศจาก 16 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน รวมทั้งตราสารหนี้ของ 50 บริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงและมีอันดับความน่าเชื่อถือสูงจากทั่วโลก

2. Insights : การให้ข้อมูลเชิงลึก ข้อมูลวิเคราะห์ตลาดที่ประมวลโดยนักวิเคราะห์ซิตี้ มากกว่า 400 คนทั่วโลก

3. Team : การให้บริการโดยมีทั้งที่ปรึกษาด้านการลงทุน (Investment Consultant) และเจ้าหน้าที่ดูแลบัญชี (Relationship Manager : RM) สำหรับลูกค้าแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนต้องจบหลักสูตรจากมหาวิทยาลัย Wharton

4. Privileges and Offers : ลูกค้าซิตี้โกลด์ ลูกค้าที่มีเงินฝากและเงินลงทุนตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไปจะได้รับการเชิญให้เป็นสมาชิกบัตร Citi Prestige โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปี และสิทธิพิเศษด้านการเดินทาง โดยจะได้รับบริการต่างๆ จากศูนย์บริการซิตี้โกลด์ทั่วทุกภูมิภาคของโลก

พร้อมกันนี้ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ยังเปิดตัว “สู่ขวัญ บูลกุล” ในฐานะซิตี้โกลด์แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของประเทศไทย

นายดอน กล่าวว่า “สู่ขวัญ บูลกุล” ประสบความสำเร็จทั้งการงานและครอบครัว ในวัยที่ยังไม่มาก ซึ่งสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมาย ทั้งผู้ชายและผู้หญิงยุคใหม่ที่ประสบความสำเร็จ และมีเวลาจำกัด และต้องการหามืออาชีพมาบริหารจัดการพอร์ตให้มีความมั่งคั่งและมั่นคงขึ้นไปอีก โดยคาดว่า ซิตี้โกลด์แบรนด์แอมบาสเดอร์ จะสามารถสื่อสารเนื้อหาของ “ซิตี้โกลด์” คือ ลูกค้าที่ผสมผสานความชาญฉลาดในการบริหารความมั่งคั่งผ่านการลงทุนที่มีประสิทธิภาพระดับโลกกับเอกสิทธิพิเศษที่เหนือระดับ