ก.ล.ต. จับมือผู้เชี่ยวชาญจัดอบรม “คริปโท 101” ให้ความรู้สินทรัพย์ดิจิทัลฟรี

HoonSmart.com>>ก.ล.ต. เดินหน้าส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคริปโทเคอร์เรนซีและสินทรัพย์ดิจิทัล โดยร่วมมือกับสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล และผู้เชี่ยวชาญ จัดทำโครงการให้ความรู้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เริ่มจาก “คริปโท 101” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเพจ “Start-to-invest” และเพจ “สำนักงาน กลต.” ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 16.00 น. เริ่มวันที่ 8 เมษายนนี้

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่า ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการเงินมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วและมีนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึงคริปโทเคอร์เรนซีซึ่งราคามีความผันผวนสูง โดยประชาชนรวมทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจเข้าไปซื้อขาย ก.ล.ต. จึงร่วมมือกับผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล และผู้เชี่ยวชาญ เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทเคอร์เรนซีอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการให้ความรู้พื้นฐานผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองได้อย่างสะดวกและไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ การส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจซื้อขาย ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจของ ก.ล.ต. ในการดูแลคุ้มครองผู้ลงทุน

ทั้งนี้ การให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโทเคอร์เรนซี จะเริ่มจากคอร์สออนไลน์ที่ให้ความรู้พื้นฐาน ในรูปแบบคลิปวิดีโอที่เข้าใจง่าย สัปดาห์ละครั้ง ภายใต้ชื่อ “คริปโท 101” ซึ่งจะมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเช่น คุณพิริยะ สัมพันธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ CHALOKE.COM และคุณศุภกฤษฎ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย มาร่วมให้ข้อมูลในหัวข้อต่าง ๆ เช่น (1) ทำไมต้อง “คริปโท” ในนาทีนี้ (2) คริปโทกับบล็อกเชน คนละเรื่องเดียวกัน (3) คริปโท vs โทเคน ต่างกันไหม (4) ระวังถูกหลอกให้ซื้อขายคริปโท (5) รู้จักกับ exchange กันหน่อย (6) อยากซื้อขายคริปโทต้องทำยังไง และ (7) รู้รอบคริปโทกับมือโปรสินทรัพย์ดิจิทัล โดยจะเผยแพร่ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 16.00 น. เริ่มตอนแรกในวันที่ 8 เมษายน 2564 ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ “Start-to-invest” และเพจ “สำนักงาน กลต.”