บลจ.เกียรตินาคินภัทรชู KKP G-THEME-H รวมธีมลงทุนรับเทรนด์ศก.โลกใหม่

HoonSmart.com>> บลจ.เกียรตินาคินภัทร ชูกองทุน “เคเคพี GLOBAL THEMATIC OPPORTUNITIES – HEDGED” กองทุนเด่นตัวใหม่ รวมการลงทุนตามธีมที่ได้รับผลประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของโลกหลากหลายธีมไว้ในกองทุนเดียว ตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนในหุ้นโลก และสร้างโอกาสการเติบโตในระยะยาว

ยุทธพล ลาภละมูล

นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้แนวโน้มการลงทุนเปลี่ยนแปลงไป ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว บลจ.เกียรตินาคินภัทร ได้ออกแบบกองทุนเปิดเคเคพี GLOBAL THEMATIC OPPORTUNITIES – HEDGED (KKP G-THEME-H) มาเป็นหนึ่งในกองทุนแฟล็กชิปตัวใหม่ โดยมีกลยุทธ์การลงทุนที่เรียกว่า Thematic Investment หรือการกระจายการลงทุนตามกรอบการลงทุนสำคัญของโลกหลากหลายธีม

นอกจากนั้น กองทุน KKP G-THEME-H ยังมีนโยบายการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ ถือเป็นกองทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่เข้าใจการลงทุนในหุ้นต่างประเทศ รวมทั้งสามารถรับความเสี่ยงและความผันผวนระยะสั้นเพื่อสร้างโอกาสในการรับผลตอบแทนระยะยาว

นายยุทธกล ล่าวว่า สภาวะตลาดการลงทุนในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สะท้อนถึงมุมมองว่าเศรษฐกิจโลกกำลังฟื้นตัวและแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อเร่งตัวขึ้น โดยกระแสเงินลงทุนไหลเข้าลงทุนในตลาดหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ด้านพลังงานและไหลออกจากตลาดพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ อายุ 10 ปี ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากระดับร้อยละ 1.12 เมื่อต้นเดือนมาแตะที่ระดับร้อยละ 1.6 ในปัจจุบัน ในขณะที่ตลาดหุ้นโลกมีความผันผวนเพิ่มขึ้นจากการปรับลดน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มหุ้นที่มีมูลค่าแพง เช่น กลุ่มเทคโนโลยีและกลุ่มธุรกิจสื่อสาร ไปเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในหุ้นกลุ่มที่มูลค่าถูกกว่า เช่น กลุ่มพลังงานและกลุ่มธุรกิจการเงิน ซึ่งคาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ยขาขึ้น

“บลจ.เกียรตินาคินภัทร มองว่าเศรษฐกิจโลกที่ยังคงมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯ มูลค่า 1.9 ล้านล้านเหรียญที่กำลังจะประกาศใช้ และท่าทีที่ชัดเจนของธนาคารกลางต่าง ๆ ที่จะยังคงนโยบายแบบผ่อนคลายในปีนี้ จะยังเป็นปัจจัยสนับสนุนการลงทุนในตลาดหุ้นโลกในระยะต่อจากนี้ บลจ.เกียรตินาคินภัทร จึงได้พัฒนากองทุน KKP G-THEME-H เป็นหนึ่งในกองทุนเด่น สำหรับเป็นทางเลือกให้แก่นักลงทุนไทย โดยกลยุทธ์การทยอยจัดสรรเงินเข้าไปลงทุนในธีมลงทุนที่สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจใหม่จะช่วยลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุนหุ้นโลกได้ในระยะยาว” นายยุทธพล กล่าว