คอลัมน์เสือใหญ่ : มหกรรมแจกของ

BY… เจ๊รัชดา

www.HoonSmart.com “ เสนอความจริง ทุกการลงทุน” ปีที่ 4  วันที่  8 มี.ค.2564 

@@@ ตลาดหุ้นไทย ปลายสัปดาห์ (5 มี.ค.) ขยับขึ้นมา + 10 จุด SET ปิดที่ 1,544.11 จุด มูลค่าซื้อขาย 104,811.72 ล้านบาท … ต่างชาติ + 2,323 ล้านบาท , กองทุน + 1,106 ล้านบาท , รายย่อย – 2,991 ล้านบาท

@@@ SIMAT  “เจ้าลง-องค์เข้า ”  ราคาวิ่งปรู๊ดปราด….ใครที่เคยขายหมูยกเล้า กลับ เป็นเสือหวน หลังราคาตีพรวดขึ้น 6 บาท นิวไฮรอบ 6 ปี …  รายใหญ่ขาประจำเจ๊ ไปล้วงข้อมูล SIMAT จับใจความได้ว่า กำลังจะมีนวัตกรรมทางการเงินออกมา เร็ว ๆ นี้ …นวัตกรรมที่ว่า ผู้ถือหุ้นได้ประโยชน์สุด ๆ เลยจ้า เป็นมหกรรมแจกของ …. เพิ่มเติม คลอดลูก “ฮินซิซึ” เข้าตลาดหุ้น  ..SIMAT ใครถือไว้กำไรงาม

@@@ หุ้นหลายตัว XD แจกปันผลกันฟรี ๆ ….XD แล้ว ราคาเด้งกลับที่เดิม เหมือน JR ไม่กลับเปล่า ยังบวกขึ้นมาแถมอีก 0.25 บาท (ปิด 8.25 บาท)  เรียกว่า ได้ทั้งปันผล และกำไรหุ้น … หลายคนสงสัย พื้นฐานดี กำไรดี งานเข้า แต่ราคาไม่ขึ้น เพราะมีข่าวมั่ว ใครที่ตาม เจ๊รัชดา มาเมาท์ วันเสาร์ที่ผ่านมา น่าจะรู้สาเหตุแล้ว … ย้ำกันอีกที เปลี่ยน รมว.ไอซีที ไม่มีผลกระทบใด ๆ กับงานของ JR

@@@ ZIGA  เป็นหุ้นอีกตัวที่ XA (ปันผล-วอร์แรนต์) แล้วอิ่มหมีพีมัน ใครที่ถือตามแล้ว XA เท่ากับได้ของแจกฟรี ๆ แล้วยังมีเซอร์ไพรส์ !!! งานมหกรรม “กัญชา-กัญชง 360 เพื่อประชาชน” ที่จังหวัดบุรีรัมย์  งานบิ๊กไซส์ใหญ่ที่สุดของไทย   แวดวงการแพทย์ นักการเมือง นักธุรกิจ เข้าร่วมพรึ่บพรับ  …. ขาดไม่ได้ “วราลักษณ์ งามจิตรเจริญ” เอ็มดี  ZIGA เข้าร่วมงานด้วย ในฐานะผู้สนับสนุนเหล็กนวัตกรรม ไร้สนิม สร้างโรงเรือนปลูกกัญชง-กัญชา แล้วอาจมีลงทุนต้นน้ำ-กลางน้ำ ด้วย

@@@ WGE (เวลเกรด) ผู้นำก่อสร้างตึกสูง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ยังมีผลงานก่อสร้างให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ราคาหุ้นลงสะเด็ดน้ำได้ที่แล้ว  เริ่มไต่ขึ้น ๆ เหมือนกำลังจะขึ้นไปหา 2 บาท  

@@@ “WIIK ” หรือวิค ไม่ใช่วิกผมนะจ้ะ ธุรกิจขณะนี้ไม่ได้แค่ขายท่อ แต่บริหารจัดการน้ำระดับประเทศ  …. กำไรปีก่อนว่าโตแรง  407%  ….ปีนี้ โตขึ้นอีก ….หยวนต้าฯ  คาดโตไม่น้อย 15-20%  ยอด Backlog  รับรู้ปีนี้ทั้งหมด 822 ล้านบาท ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว เจ๊เชียร์สุดใจ ราคาเป้าหมาย 3 บาท

@@@ ราคาหุ้น JMART ทำ All Time High อีกแล้วจ้ะแม่ พุ่งเอา ๆ  จะซื้อก็กลัวติดดอย เห็นข่าว “อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา” CEO ใหญ่ของกลุ่ม เจ มาร์ท เข้าซื้อหุ้น 3 วันติด รวม ๆ 500 ล้านหุ้น ละจ้า …. สร้างความเชื่อมั่นขนาดนี้ แถมกลุ่มธุรกิจเติบโตโดดเด่นไม่แพ้ราคาหุ้นเลย  ….เห็นข่าวจับมือแบงก์ยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจิ มาช่วยธุรกิจไฟแนนซ์อีก  … ฝั่งบล.เมย์แบงก์ เชียร์มาหลายรอบละนะตัวนี้ ราคาหุ้นยังไปได้อีกเชื่อแม่ 

@@@  “สมชาย เลิศขจรกิตติ” ซีอีโอ “PACO” (เพรสซิเด้นท์ ออโตโมบิล อินดัสทรีส์ ) น้องใหม่ IPO ป้ายแดง ผู้ผลิตชิ้นส่วนอะไหล่แอร์รถยนต์ทดแทนรายใหญ่  เตรียมจัดทัพโรดโชว์ ขายไอพีโอ 260 ล้านหุ้น ชวนนักลงทุนรับฟังข้อมูลผ่านทางออนไลน์ 9 มี.ค.นี้  พร้อมเซ็นสัญญาแต่งตั้งตัวแทนขายหุ้นวันเดียวกัน

@@@ “เอกรัตน์ แจ้งอยู่”  ซีอีโอ TSR (เธียร์สุรัตน์)  ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารคิวทองไปอีกคน  ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทุ่มเทกำลังและใช้เวลาทั้งหมด ลุยโปรเจคใหม่ ๆ ไม่ได้หยุดพัก ไม่ว่าการปรับโครงสร้างภายในองค์กร  การรุกขายเครื่องกรองน้ำผ่านเทเลมาร์เก็ตติ้ง และตลาดออนไลน์  สินเชื่อเช่าซื้อ ตลอดจนจัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็ง และอื่น ๆ อีกมากมาย  ….ถึงวันนี้ TSR มีธุรกิจใกล้ครบวงจรเข้าไปทุกที  ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วง

@@@  ” สมบูรณ์ เอื้ออัชญาสัยใหญ่โตขึ้น ไม่ใช่ร่างกายใหญ่ขึ้น …ที่ว่าใหญ่โต นั่นคือ หน้าที่การงาน ได้เลื่อนเก้าอี้เอ็มดี กันกุล ฯ (GUNKUL ) ขึ้นเป็น CEO (ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ) ตำแหน่งบริหารใหญ่ที่สุด  มีผลทันที 5 มี.ค. ….ยินดีด้วยจ้า

เจ๊รัชดา รักนะทุกคน : www.HoonSmart.com รู้ข่าวก่อนใคร รู้ไว รู้ลึก