DELTA คว้ารางวัลยั่งยืน Silver Class หนึ่งเดียวบริษัทชิ้นส่วนฯ ไทย

HoonSmart.com>> “เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย)” คว้ารางวัล Silver Class Sustainability Award 2021 จาก S&P Global ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 บริษัทชิ้นส่วนฯ-ส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์หนึ่งเดียวในไทย ตอกย้ำผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลกในอุตสาหกรรม ยืนยันจุดยืนในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนระดับโลกในอุตฯ อิเล็กทรอนิกส์ของไทย

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลระดับ Silver Class จาก S&P Global ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืนที่ยอดเยี่ยม โดยเดลต้าฯ เป็นบริษัทในกลุ่ม “ชิ้นส่วนอุปกรณ์ และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์” หนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน The Sustainability Year Book 20201

นาย แจ็คกี้ จาง ประธานบริหาร เดลต้า ประเทศไทย กล่าวว่า “เดลต้า ประเทศไทย เดลต้า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Sliver Class เป็นครั้งที่ 2 เป็นเวลากว่า 30 ปีที่มุ่งเน้นในด้านพันธกิจเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทั่วโลกด้วยนวัตกรรมประหยัดพลังงาน ในขณะเดียวกันบริษัทเป็นผู้บุกเบิกการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน เดลต้ารู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณการสนับสนุนจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกท่านที่ร่วมกันเดินทางในธุรกิจนี้ ซึ่งมุ่งการดำเนินงานเพื่อสังคมและเพื่อพลเมืองทั่วโลก

นายมันจิต จุส หัวหน้าฝ่ายวิจัยและข้อมูลด้านเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาลของ S&P Global เสริมว่า “ขอแสดงความยินดีกับบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่ได้รับรางวัล SILVER Award ใน The Sustainability Yearbook 2021 ซึ่งทุกบริษัทที่ได้รับรางวัลใน Yearbook ดังกล่าว ล้วนมีผลการดำเนินงานดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับกลุ่มบริษัทในอุตสาหกรรมเดียวกัน ตลอดจนเทียบผลการดำเนินการด้านเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ด้วยบริษัทกว่า 7,000 แห่งที่ได้รับการประเมินการรวมไว้ในหนังสือประจำปี ถือเป็นการยืนยันที่แท้จริงของความเป็นเลิศด้านความยั่งยืนขององค์กร”

ในปี 2563 S&P Global ได้ทำการประเมินบริษัทจดทะเบียนทั่วโลกกว่า 7,032 แห่งใน 61 กลุ่มอุตสาหกรรม ด้วยกระบวนการประเมินด้านความยั่งยืน (CSA) โดยบริษัท 630 แห่งผ่านการประเมินและได้รับการจัดลำดับอยู่ใน Yearbook ของปีนี้โดยพื้นฐานการคัดเลือกจากเกณฑ์คะแนน S&P Global ESG จากกระบวนการประเมินด้านความยั่งยืน (CSA) เดลต้า ประเทศไทย ได้รับรางวัลระดับ Silver Class โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับคะแนน CSA รวมอย่างน้อย 57 คะแนน ซึ่งอยู่ในช่วง 1% – 5% ของบริษัทที่มีผลการดำเนินการด้านความยั่งยืนสูงสุดในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม

S&P Dow Jones Indices และ RobecoSAM ร่วมกันคิดค้น ดัชนีความยั่งยืน Dow Jones Sustainability Index (DJSI) ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีพ.ศ. 2542 โดยเป็นดัชนีระดับโลกตัวแรกที่สามารถเปรียบเทียบผลการดำเนินการด้านความยั่งยืน ตลอดจนติดตามความก้าวหน้าด้านเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาลของบริษัทจดทะเบียนชั้นนำทั่วโลก โดยในปีนี้ S&P Global เป็นผู้เผยแพร่ Sustainability Yearbook 2020 ภายใต้ความร่วมมือกับ RobecoSAM หลังจากที่ S&P Global ได้เข้าซื้อกิจการ ESG Ratings จาก RobecoSAM

ตั้งแต่ปี 2561 เดลต้า ประเทศไทยได้ขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยให้ความรู้แก่คู่ค้าและซัพพลายเออร์เกี่ยวกับประโยชน์และการต่อต้านการทุจริตและการสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เพิ่มขอบเขตการเก็บรวมรวมข้อมูลที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นเพื่อชี้วัดและผลักดันการใช้วัตถุดิบที่มีส่วนประกอบจากกระบวนการรีไซเคิลและติดตามรอยเท้าคาร์บอนของผลิตภัณฑ์ การพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการเติบโตอย่างยั่งยืนช่วยให้เดลต้าฯ ก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสะอาดเพื่อลูกค้าของเราและตามคำมั่นสัญญาของแบรนด์เดลต้าฯ ‘Smarter. Greener. Together’