บลจ.แอสเซท พลัส ประเดิมส่งทริกเกอร์หุ้นทั่วโลกตั้งเป้า 6% 6 เดือน

HoonSmart.com>>บลจ. แอสเซท พลัส ส่งกองทุนทริกเกอร์ 6 เดือน 2 (ASP-TRIGGER 6M2) ตั้งเป้าหมาย 6% ใน 6 เดือน หนุนสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากการฟื้นตัวตลาดหุ้นโลก ผู้ลงทุนตอบรับเกินเป้าหมายดันยอด IPO ทะลุ 1,500 ล้านบาท

ณัฐพล จันสิวานนท์, คมสัน ผลานุสนธิ

นายคมสัน ผลานุสนธิ กรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า บริษัทฯ เชื่อว่าตลาดหุ้นทั่วโลกกำลังอยู่ในวัฎจักรของการฟื้นตัว หุ้นยังคงเป็นหนึ่งสินทรัพย์ที่มีความน่าสนใจที่สุดในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามการหาโอกาส การจับจังหวะในการเข้าลงทุน และการคัดเลือกหุ้นยังคงเป็นจุดสำคัญที่ใช้ในการสร้างผลตอบแทนที่ดี จากช่วงที่ตลาดเต็มไปด้วยโอกาสเช่นนี้ ทั้งนี้มั่นใจในความเชี่ยวชาญในด้านจับจังหวะการลงทุนที่แม่นยำของ บลจ.แอสเซท พลัส จึงจัดตั้งกองทุนเปิด แอสเซท พลัส ทริกเกอร์ 6เดือน2 (ASP-TRIGGER 6M2)

กองทุนมีการลงทุนที่ยืดหยุ่น และปรับตัวตามสภาวะเศรษฐกิจ สามารถลงทุนในหุ้นทั่วโลก โดยเน้นลงทุนในบริษัทที่มีโอกาสได้รับอานิสงค์เชิงบวกจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ผ่านการคัดสรรการลงทุนผ่านกระบวนการลงทุนที่เข้มข้น ด้วย Investment Score Card ที่เป็นมาตรฐาน โดยเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ากองทุนนี้จะมีโอกาสสร้างผลการดำเนินงานที่ดีในช่วงที่ตลาดเต็มไปด้วยโอกาสจากการฟื้นตัวนี้ได้

นายณัฐพล จันสิวานนท์ กรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการลงทุน กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ใกล้จะคลี่คลายลงในระยะข้างหน้า เป็นสัญญาณดีต่อตลาดหุ้นทั่วโลก รวมถึงวัคซีนเริ่มมีการทยอยแจกจ่ายและนำไปฉีดให้กับประชาชนกันอย่างแพร่หลาย ในหลายประเทศ โดยประเทศที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่ได้มีการสั่งวัคซีน เป็น 2 เท่าของประชากร ส่งผลให้ในหลายประเทศประชากรส่วนใหญ่น่าจะมี Herd Immunity ได้ภายในไตรมาสที่ 2 ปีนี้

นอกจากนี้แล้วตลาดหุ้นทั่วโลกได้รับแรงสนับสนุนจากนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายด้วยการเข้าซื้อสินทรัพย์ปริมาณมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของทั้ง 3 ธนาคารกลางหลัก หนุนให้หุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นสูงจากสภาพคล่องที่ยังคงล้นระบบ อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือด้านนโยบายทางการคลัง โดยในหลายประเทศมีการใช้มาตรการคลังขนาดใหญ่เพื่อบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้สามารถฟื้นตัวได้อย่างราบรื่น ผมมองว่าตลาดหุ้นทั่วโลกได้ปรับตัวผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้ว ทั้งนี้ความเสี่ยงของการปรับตัวลดลงของตลาดหุ้นในอนาคตอันใกล้ค่อนข้างจำกัด

“หากพิจารณาถึงปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น พบว่าตลาดหุ้นในระยะข้างหน้ายังสดใส มีแรงหนุนจากปัจจัยบวกที่สำคัญ จึงเป็นจังหวะในการเข้าลงทุนที่ดี ซึ่งจากความสำเร็จของกองทุน ASP-TRIGGER 6M1 ทำให้เชื่อมั่นว่าเรามีโอกาสที่จะทำผลการดำเนินงานที่ดีในจังหวะเศรษฐกิจแบบนี้ บลจ.แอสเซท พลัส จึงออกกองทุน ASP-TRIGGER 6M2 และนำเสนอขายในช่วงต้นปี 64” นายณัฐพล กล่าว