“ซิตี้” แนะเพิ่มลงทุนหุ้นโลกกระจายหลายอุตฯ เน้นหุ้นวัฏจักร-เฮลธ์แคร์

HoonSmart.com>> “นักวิเคราะห์ซิตี้” มองตลาดหุ้นช่วงท้ายปีได้แรงหนุน “โจ ไบเดน” แนะเพิ่มน้ำหนักลงทุนหุ้นทั่วโลก กระจายหลายอุตฯ เน้นกลุ่มวัฏจักร หุ้นการแพทย์คาดโตต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มน้ำหนักหุ้นเอเชีย ยุโรป คาดรับผลบวกนโยบายการค้าสหรัฐฯ ส่วนตราสารหนี้และทองแนะลดการลงทุนเหลือติดพอร์ต “ซิตี้แบงก์” จับมือบลจ.อเบอร์ดีน เสิร์ฟกองทุน “อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด โกลบอล ไดนามิค ดิวิเดนด์ ฟันด์” กระจายพอร์ตรับสภาวะตลาดผันผวน เน้นหุ้นปันผลสม่ำเสมอ 6-7% ต่อปี

นายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ รวมถึงการดำเนินงานของธุรกิจต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องทั่วโลก ยังส่งผลให้ตลาดเงินและตลาดการลงทุนมีความผันผวนสูงตลอดช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ภาพรวมตลาดในช่วงท้ายปีมีแนวโน้มที่ดีขึ้นทั้งข่าวดีจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ โจ ไบเดนจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำคนใหม่ของสหรัฐอมเมริกาและเรื่องพัฒนาการของวัคซีนโควิด-19 ที่มีอย่างสม่ำเสมอ นักวิเคราะห์ซิตี้ยังคงแนะนำให้ลงทุนต่อเนื่องโดยเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในหุ้นทั่วโลกและให้การกระจายน้ำหนักการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรมมาก โดยเฉพาะในหุ้นกลุ่มวัฎจักรและหุ้นกลุ่มการแพทย์ที่คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังแนะนำให้เพิ่มน้ำหนักในหุ้นเอเชียและยุโรปซึ่งเป็นผลบวกจากการที่นโยบายทางการค้าระหว่างประเทศของอเมริกาที่จะเป็นไปในทิศทางที่ประนีประนอมมากยิ่งขึ้นรวมถึงลดการกระจายน้ำหนักในกลุ่มตราสารหนี้ทั้งในตลาดเกิดใหม่และตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงในอเมริกาและทองคำแต่ยังคงให้มีอยู่เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตในระยะยาว

นายดอน กล่าวว่า ธนาคารซิตี้แบงก์ฯ ยังได้ร่วมกับริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด (ประเทศไทย) นำเสนอกองทุนเปิดใหม่ล่าสุดสำหรับลูกค้าซิตี้โกลด์ “อเบอร์ดีน สแตนดาร์ดโกลบอล ไดนามิค ดิวิเดนด์ ฟันด์” ลงทุนในตราสารทุนทั่วโลกที่คัดเลือกหุ้นที่มีประวัติการจ่ายเงินปั่นผลสม่ำเสมอพร้อมกับโอกาสในการทำกำไรจากการเติบโตของมูลค่าการลงทุนเพื่อจะมาช่วยให้นักลงทุนสามารถรับผลตอบแทนที่มั่นคงและอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจโดยมีประวัติการจ่ายปันผลในอดีตสูงถึง 6-7% ต่อปี

กองทุนนี้เน้นกระจายการลงทุนในหุ้นของบริษัทเทคโนโลยียุคใหม่ กลุ่มการเงินหรือกลุ่มสุขภาพชั้นนำที่มีศักยภาพเติบโตสูงทั่วโลก ถือเป็นอีกหนึ่งกองทุนรวมที่จะมาช่วยตอบโจทย์การลงทุนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน โดยจากข้อมูลกองทุนสามารถจ่ายปันผลได้สม่ำเสมอเป็นประจำมาตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน ตลอดจนมีนักวิเคราะห์จากอเบอร์ดีนที่เชี่ยวชาญในการคัดสรรหุ้นเพื่อลงทุนกว่า 140 คนทั่วโลก ในขณะเดียวกันซิตี้โกลด์ยังนำเสนอการบริการความมั่งคั่งในการกระจายการลงทุนได้ทั่วโลกกว่า 200 กองทุน จากพาร์ทเนอร์ทางการเงินที่หลากหลายกับ 5 บลจ.ในประเทศและ 13 บลจ.ต่างประเทศ โดยมีความหลากหลายของกองทุนทั้งประเภทของสินทรัพย์ และภูมิภาคของการลงทุน ซึ่งเป็นการกระจายความเสี่ยงของนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

พร้อมกันนี้ซิตี้โกลด์ได้อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า โดยมีผู้ดูแลบัญชีที่พร้อมให้บริการคำแนะนำและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น ธุรกรรมการลงทุนผ่านทางโทรศัพท์ รวมถึงการจัดประชุมทางวิดิโอ คอลล์

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถตรวจสอบการเคลื่อนไหวของพอร์ตโฟลิโอการลงทุนของตัวเอง โอนเงินผ่านทางพร้อมเพย์ไปยังต่างธนาคาร หรือโอนเงินไปยังบัญชีต่างประเทศได้ง่าย ๆ รวมถึงสามารถเปิดบัญชีสกุลเงินต่างประเทศได้ทันที ผ่านทางซิตี้ โมบายล์ แอปพลิเคชันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตลอดจนมอบข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจเปิดบัญชีซิตี้โกลด์ที่มีเงินฝากและ/หรือเงินลงทุนเริ่มต้นตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป รับโปรโมชั่นพิเศษเวลคัมโบนัส และ ดับเบิ้ลอัพคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดสูงสุด 230,000 คะแนน พร้อมสิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์และการลงทุนต่าง ๆ มากมาย

นอกจากนี้พิเศษสำหรับลูกค้าที่เปิดบัญชีซิตี้โกลด์ใหม่พร้อมมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรซิตี้ครบตามเงื่อนไขที่ธนาคารฯ กำหนด รับเพิ่ม Afternoon Tea จากโรงแรม พาร์ค ไฮแอท แบงค็อก มูลค่ากว่า 4,950 บาททันที ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2563 เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารฯ กำหนด