BBL ร่วมงาน ‘มหกรรมการเงินระยอง” ระดมผลิตภัณฑ์-บริการ ยุค New Normal

HoonSmart.com>>ธนาคารกรุงเทพ นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งสินเชื่อ การลงทุน ปูทางสู่ความมั่งคั่ง จนถึงเคียงข้างยามเผชิญวิกฤติ จัดโปรโมชั่น ในงาน ‘มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2’ 4-6 ก.ย. ที่ เซ็นทรัลพลาซา ระยอง

ธนาคารกรุงเทพ (BBL) นำโดย ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ และนางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ให้การต้อนรับ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประธานเปิดงาน‘มหกรรมการเงินระยอง ครั้งที่ 2’ หรือ Money Expo Rayong 2020 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ประธานร่วมเปิดงาน โดยมีนายสันติ วิริยะรังสฤษฏ์ ประธานจัดงาน ในโอกาสเยี่ยมชม บูธธนาคารกรุงเทพ วันที่ 4 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา

ดร.ทวีลาภ เปิดเผยว่า ธนาคารได้เข้าร่วมงานครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด Bangkok Bank Wealth Journey เส้นทางสู่ความมั่งคั่งกับธนาคารกรุงเทพ เปิดโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดระยอง รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียงแถบภาคตะวันออก สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลาย ตรงกับความต้องการ ทั้งการขอรับคำปรึกษาด้านการลงทุน การเข้าถึงสินเชื่อ ไปจนถึงมาตรการช่วยเหลือต่างๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจากธนาคารกรุงเทพ และบริษัทพันธมิตรชั้นนำได้โดยตรง ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาร่วมงาน ธนาคารได้จัดงานภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

สำหรับไฮไลท์ของผลิตภัณฑ์ในปีนี้ ธนาคารมอบประสบการณ์ทางการเงินแบบสังคมไร้เงินสด ผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และช่วยให้ผู้บริโภคสามารถบริหารจัดการทางการเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น อาทิ Bangkok Bank Mobile Banking บนระบบงานใหม่  ได้รับประสบการณ์ใหม่จากบริการที่พร้อมตอบสนองความต้องการทำธุรกรรมได้ดีขึ้น / แอปพลิเคชัน BeMerchant NextGen แอปพลิเคชันรับชำระสินค้าและบริการด้วย QR Code สำหรับร้านค้ายุค New Normal ตอบสนองไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่นิยมการชำระเงินด้วยระบบดิจิทัล / บริการ บัวหลวง สมาร์ท บิล เพย์เมนท์ ตัวช่วยสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอี เพื่ออำนวยความสะดวกด้านบริการรับชำระเงินอย่างครอบคลุมด้วย QR Code ผ่านระบบ Bangkok Bank Mobile Banking เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการสร้างความมั่งคั่ง และรับมือต่อความเสี่ยงในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน ครอบคลุมทั้งด้านลงทุน สินเชื่อ และประกันภัย อาทิ กองทุนรวม นำเสนอกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) การลงทุนระยะยาว พร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี / บัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ บัวหลวงเอ็กซ์ตร้า บัญชีเงินฝากล่าสุด ที่ให้ทั้งการออมเงินและรับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุ / บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ตอบรับนโยบายสังคมไร้เงินสด ใช้จ่ายปลอดภัย / แบงก์แอสชัวรันส์ / บัวหลวงทรัพย์สินพร้อมขาย / บัตรเครดิต และสินเชื่อธุรกิจ SME

ธนาคารยังมีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ช่วงสถานการณ์โควิด19 ธนาคารกรุงเทพพร้อมเป็นเพื่อนคู่คิด ก้าวผ่านวิกฤติไปด้วยกัน โดยบริการให้คำปรึกษาข้อมูลและแนวทางแบ่งเบาภาระลูกค้าสินเชื่อรายย่อย และเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบ  สำหรับลูกค้าสินเชื่อบัวหลวง และสินเชื่อบุคคลไม่มีหลักประกัน เช่น เลื่อนชำระค่างวด ระยะเวลา 3 เดือน หรือลดค่างวดอย่างน้อย 30% หรือการช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้าสินเชื่อรายย่อย โดยการปรับลดอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำมาอยู่ที่ 5% (จากเดิม 10%) จนถึง 31 ธ.ค. 2564 สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพทุกประเภท เป็นต้น สามารถขอรับคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการต่างๆ หรือข้อมูลการวางแผนทางการเงินที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้โดยตรงจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร และบริษัทพันธมิตรที่ได้จัดเตรียมไว้บริการภายในงาน

ด้านโปรโมชั่นและกิจกรรมในปีนี้ ได้ต่อยอดกิจกรรมสะสม e-Stamp จากการลงทะเบียนร่วมงานผ่าน QR Code หรือเมื่อสมัครผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ภายในงาน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากปีก่อนมาปรับใช้ ช่วยเพิ่ม Digital Experience ที่สอดคล้องกับสถานการณ์ยุค New Normal รวมทั้งสร้างบรรยากาศภายในบูธให้มีสีสัน สนุกสนาน โดยได้เตรียมของรางวัลและของสมนาคุณพิเศษสำหรับลูกค้าภายในงานเพิ่มเติม เช่น สิทธิแลกซื้อเครื่องดื่มจากร้านลูกหว้า กาแฟ 1 แก้ว มูลค่า 45 บาท ในราคาเพียง 5 บาท ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ เมื่อลงทะเบียนร่วมงานผ่าน QR Code แล้ว Add Line Bangkok Bank Official พร้อมทั้งต่อยอดความสนุกผ่านกิจกรรมการสะสม e-Stamp เพียงสมัครผลิตภัณฑ์ธนาคารครบตามเงื่อนไข เลือกรับเพิ่มของสมนาคุณพิเศษ 1 ชิ้น อาทิ ร่มกันแดด หรือกล่องเอนกประสงค์ มูลค่า 250 บาท  บัตรของขวัญ สตาร์บัคส์ หรือเทสโก้ โลตัส มูลค่าสูงสุดถึง 1,000 บาท เมื่อสมัครและชำระเบี้ยประกันชีวิตตามเงื่อนไข

สถานการณ์ปัจจุบันทำให้ผู้บริโภคปรับพฤติกรรมสู่ความเป็น New Normal ไม่ว่าจะเป็นการรับข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์ หรือใช้เป็นช่องทางหลักในการทำธุรกรรมต่างๆ และยังให้ความสำคัญกับการวางแผนชีวิตเพื่อรับมือต่อความเสี่ยงในอนาคต ประกอบกับการเรียนรู้อินไซต์ผู้บริโภคในพื้นที่ จนมีความเข้าใจ ควบคู่ไปกับการศึกษาข้อมูลจากการจัดงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดี ทำให้ธนาคารสามารถจัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลัก โดยเฉพาะวัยทำงานที่ให้ความสำคัญกับการสร้างความมั่นคง และระมัดระวังต่อการรับมือจากความเสี่ยง เช่น กลุ่มสินเชื่อบ้าน รวมทั้งแผนการทำประกันรูปแบบต่างๆ ผ่านการทำงานเชิงรุกและเลือกกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพประกอบกับอาจมีลูกค้าหลายรายที่กำลังเผชิญวิกฤติอยู่ในขณะนี้ ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย และธุรกิจเอสเอ็มอี ก็สามารถขอรับคำแนะนำ ภายในงานครั้งนี้ได้ด้วยเช่นกัน  ซึ่งธนาคารได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้ให้ข้อมูลด้านความช่วยเหลือต่างๆ อย่างรอบด้าน รวมถึงยังเพิ่มช่องทางเข้าถึงผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรโมชั่นต่างๆ เหมือนกับที่มีภายในงาน ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของผู้จัดงาน www.moneyexpoonline.com อีกทางหนึ่ง จึงเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชนชาวระยอง และจังหวัดใกล้เคียงในแถบภาคตะวันออกเป็นอย่างดี ช่วยตอกย้ำภาพ “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงความเป็นผู้นำด้าน Digital Payment Solution ของธนาคารกรุงเทพอีกด้วย