KTC รุกสินเชื่อบุคคล เปิดบัตร “เคทีซี พราว-ยูเนี่ยนเพย์”

HoonSmart.com>>บัตรกรุงไทย เปิดตัวบัตรกดเงินสดภาพลักษณ์ใหม่ “เคทีซี พราว-ยูเนี่ยน เพย์” เพิ่มความคล่องตัว 4 ฟังก์ชัน กด-โอน-รูด-ผ่อน ในบัตรเดียว สะดวกยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับแอปฯ “KTC Mobile” คาดมีผู้ถือบัตรรายใหม่ 1 แสนราย หนุนสินเชื่อบุคคล ช่วยเหลือลูกหนี้สารพัดรูปแบบ ผ่านพ้นโควิดไปด้วยกัน พร้อมเคียงข้างสมาชิกเสริมอาชีพสร้างรายได้

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร – ธุรกิจสินเชื่อบุคคล บริษัท บัตรกรุงไทย (KTC) เปิดเผยว่า ในครึ่งปีหลัง บริษัทวางแผนการตลาดธุรกิจสินเชื่อบุคคลมี 3 เรื่องหลัก โดยเรื่องแรก วันนี้ (18 ส.ค.63) ได้เปิดตัวบัตรกดเงินสด “เคทีซี พราว – ยูเนี่ยน เพย์” 2.โอนเงินเข้าบัญชีทุกธนาคารแบบเรียลไทม์ผ่านแอปฯ “KTC Mobile” ได้ภายในไตรมาส 3 และ 3.พัฒนาฟีเจอร์การใช้งานบนแอปฯ “KTC Mobile” ตอบสนองความคล่องตัวผู้ใช้บัตรของเคทีซี

สำหรับบัตรกดเงินสด “เคทีซี พราว – ยูเนี่ยน เพย์” มีการอัพพร้อม 4 ฟังก์ชั่น กด-โอน-รูด-ผ่อน สะดวกทุกการใช้งานในบัตรเดียว สามารถทำธุรกรรมรูดซื้อสินค้าและบริการได้ ณ ร้านค้าชั้นนำที่รองรับการทำธุรกรรมด้วยบัตรยูเนี่ยน เพย์ (UnionPay) ทั่วประเทศไทย โดยใช้ PIN 6 หลัก เพื่อยืนยันการทำธุรกรรม เพิ่มความสะดวกปลอดภัย ทั้งนี้ คาดว่าภายในสิ้นปี 2563 จะมีผู้ถือบัตร “เคทีซี พราว ยูเนี่ยน เพย์” จำนวน 100,000 คน

ลูกค้าของเคทีซียังสามารถโอนเงินเข้าบัญชีทุกธนาคารแบบเรียลไทม์ผ่านแอปฯ “KTC Mobile” ได้ โดยไม่ต้องรอ ไม่ต้องเสียเวลาหาตู้ ATM ลดการสัมผัสเงินสดและการเดินทางไปในที่ชุมชน  ส่วนการพัฒนาฟีเจอร์การใช้งานบนแอปฯ “KTC Mobile”  สมาชิก “เคทีซี พราว” สามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง ผ่านแอปฯ บนสมาร์ทโฟนครอบคลุมฟังก์ชันที่จำเป็นต่อการใช้งาน อาทิ การเรียกดูใบแจ้งหนี้ การชำระเงินโดยใช้บาร์โค้ดและการอายัดบัตร พร้อมบริการใหม่เพิ่มวงเงินฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง การเบิกเงินสดออนไลน์แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญยังสามารถเลือกผ่อนรายงวดได้นานสูงสุด 60 เดือน หรือเลือกชำระแบบขั้นต่ำที่ 3% โดยคาดว่าจะมีสมาชิก “เคทีซี พราว” ใช้แอปฯเพิ่มขึ้น 20% จากสิ้นปี 2562 ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย.2563 มีสมาชิก “เคทีซี พราว” ใช้แอปฯ “KTC Mobile” ถึง 68% จากจำนวนสมาชิกสินเชื่อรวม

“กลยุทธ์การทำตลาดในวันนี้ เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ เพื่อหล่อเลี้ยงธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีความไม่แน่นอน โดยจะควบคุมคุณภาพและเพิ่มปริมาณสินเชื่อให้เหมาะสม อีกทั้งศึกษา ทำความรู้จักตัวตนและวิถีการใช้ชีวิตของสมาชิกตัวจริงให้มากที่สุด (Empathy) เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้บรรลุความต้องการสมาชิกให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด อีกทั้งพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานบัตร “เคทีซี พราว” ให้ใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคสังคมไร้เงินสด”

สำหรับผู้สมัครสินเชื่อ “เคทีซี พราว” ที่ได้รับการอนุมัติตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา จะได้รับบัตร “เคทีซี พราว – ยูเนี่ยนเพย์” พร้อม 3 สิทธิพิเศษ  คือรับเงินคืน 50 บาท ผ่านแอปฯ “KTC Mobile” เมื่อรูดซื้อสินค้าตั้งแต่ 500 บาทต่อรายการ สำหรับสมาชิกใหม่ที่ได้รับอนุมัติบัตร ภายในวันที่ 20 ก.ค.-31 ต.ค. รับส่วนลด 50 บาท เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน PT ตั้งแต่ 800 บาทต่อรายการระหว่างวันที่ 1 เม.ย.-31ธ.ค. 2563 รับคูปองเงินสด 100 บาท เมื่อช้อปครบ 1,000 บาทต่อรายการ ที่เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ ฟู้ดแลนด์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต โฮมเฟรชมาร์ท แม็กซ์แวลู   และวิลล่า มาร์เก็ต ระหว่างวันที่ 1 พ.ค.-31ต.ค. 2563 เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด

นางสาวพิชามนกล่าวว่า ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจจากไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อรายได้ของสมาชิก “เคทีซี พราว”  เคทีซียังคงยืนยันเจตนารมณ์ที่จะเคียงข้างสมาชิกไปกับทุกสถานการณ์ โดยจะเดินหน้าจัดโครงการเคลียร์หนี้ ซึ่งในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 11 แล้ว ที่สำคัญจะเพิ่มคอร์สการเรียนรู้ให้เข้มข้นและเหมาะสมกับสถานการณ์ เพื่อมุ่งหมายให้สมาชิกนำประโยชน์ไปทำอาชีพเสริม สร้างรายได้เพิ่มเติม นอกเหนือจากงานประจำ อาทิ ”การเพาะเห็ดและแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า พร้อมสอนคำนวณต้นทุนเพื่อเตรียมจัดจำหน่าย” “วางแผนการเงิน จัดการภาระหนี้ สุขภาพการเงินดี” และ “น้ำพริกสร้างอาชีพ พร้อมแนะแนวช่องทางการขาย” เป็นต้น”

ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เคทีซีมีสมาชิกสินเชื่อส่วนบุคคล 891,875 บัญชี เงินให้สินเชื่อแก่ลูกหนี้สินเชื่อบุคคลและดอกเบี้ยค้างรับรวม (ยอดลูกหนี้สินเชื่อส่วนบุคคล) เท่ากับ 30,244 ล้านบาท NPLs สินเชื่อบุคคลตามมาตรฐานใหม่ TFRS9 เท่ากับ 8.5%