TITLE ส่งสัญญาณกำลังซื้อต่างชาติกลับ รอเสิร์ฟโครงการหมื่นล.

HoonSmart.com>>ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ มั่นใจหลังเปิดประเทศ ธุรกิจอสังหาฯ ทางเลือก ส่งสัญญานดี ไทยคุมสถานการณ์โควิดได้ดี-กำลังซื้อต่างชาติไหลกลับ อนาคตสดใส พร้อมเสิร์ฟโครงการรอขายกว่าหมื่นล้าน

ศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว

นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด  (TITLE)  เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทางเลือก บนเกาะภูเก็ตหลังเปิดประเทศ คาดว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้น เนื่องจาก ประเทศไทยมีการควบคุมกาสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีในอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้ต่างชาติมีมุมมองที่ดี และให้ความสนใจอยากกลับเข้ามาอาศัยในไทยมากขึ้น จึงเชื่อว่ากำลังซื้อของต่างชาติจะฟื้นตัวได้เร็ว หลังจากที่มีการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ

“เรารอสถานการณ์คลี่คลาย ซึ่งผลประกอบการไตรมาส 2/63 น่าจะเป็นจุดต่ำสุดแล้ว พร้อมกันนี้ขอให้มั่นใจว่าผลประกอบการที่ขาดหายไปในปี 63 ทั้งหมด จะกลับคืนในปีถัด ๆไปอย่างแน่นอน เพราะกำลังซื้อจากต่างชาติที่ต้องการถือครองอสังหาฯในไทย มีสัญญาณที่ดี เนื่องจากมีชาวต่างชาติจำนวนมากกว่าเดิมที่มองว่าไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยดูได้จากการสมัครสมาชิก อีลิทการ์ดที่ให้สิทธิ์ชาวต่างชาติเข้าและอยู่ไทยได้ 5-20 ปี มียอดสมาชิกเพิ่มขึ้นมากอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป็นผลมาจากชาวต่างชาติมีความประสงค์เข้ามาถือครองอสังหาฯไทย ถือเป็นบ้านหลังที่สอง เชื่อว่าสามารถฟื้นกำลังซื้อหลังเดินทางเข้าออกได้ตามปกติ”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทฯ มีโครงการที่พร้อมขายและรอการเปิดขายอีกมูลค่ารวมราว 1หมื่นล้านบาท โดยตั้งอยู่บนที่ดินที่มีศักยภาพสูงไม่ว่าจะเป็นบริเวณหาดในยาง หาดบางเทา และหาดราไวย์ โดยเฉพาะหาดในยาง ซึ่งอยู่ห่างสนามบินนานาชาติภูเก็ต เพียง 5 นาที ทำให้มั่นใจว่าเมื่อทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย ผลประกอบการจะกลับมาเติบโตอย่างก้าวกระโดดตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

ในระหว่างนี้บริษัทฯ ได้เตรียมการออก campaign เพื่อกระตุ้นการขายในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา เงื่อนไขการชำระเงิน ตลอดจนการจัดหาสินเชื่อให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งจะทำให้ตัดสินใจได้เร็วเพราะเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น ตอนนี้เหลือเพียงอย่างเดียวคือการรอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

สำหรับภาพรวม ผลการดำเนินงานในงวดครึ่งปีแรก ของปี 2563 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 68.82 ล้านบาท และมีผลขาดทุน 19.45 ล้านบาท เนื่องจาก ลูกค้าหลักที่เป็นชาวต่างชาติ ไม่สามารถเดินทางมาทำธุรกรรมใด ๆ ได้ในขณะนี้ ตามมาตรการล็อกดาวน์ชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือเป็นสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุม