ทีเอ็มบี-ธนชาต แผนรวมตามเป้า สร้างนิยามใหม่มุ่งเป็นแบงก์ชั้นนำ

HoonSmart.com>>ทีเอ็มบี-ธนชาต เผยภารกิจรวมสองธนาคารเดินตามเป้าหมายอย่างราบรื่นที่ตั้งไว้ ก่อนการรวมกิจการจะเสร็จสิ้นภายในเดือนก.ค. 64 พร้อมร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า  ย้ำเดินหน้าสร้างนิยามใหม่ของวงการธนาคารมุ่งสู่ธนาคารชั้นนำของไทย

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย เปิดเผยว่า แผนการจับมือทางธุรกิจรวมกิจการสู่เป้าหมายเป็นหนึ่งเดียวของธนาคารทีเอ็มบี และธนาคารธนชาต ได้ดำเนินตามแผนที่วางไว้อย่างราบรื่น ภายใต้ ONE DREAM, ONE TEAM, ONE GOAL ด้วยต้องการที่จะช่วยสร้างชีวิตทางการเงิน หรือ Financial Well-being ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า โดยมีการปรับ พัฒนา และนำจุดแข็งมาส่งเสริมกันและกันให้เกิดบริการที่แตกต่างและเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ามากขึ้น โดยกระบวนการรวมกิจการจะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนกรกฎาคม 2564

ประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่

สำหรับความสำเร็จของภารกิจการรวมธนาคารทั้งสองที่เริ่มดำเนินการมากว่า 6 เดือน มีความคืบหน้าล่าสุด ด้านการให้บริการลูกค้า ธนาคารทั้งสองเริ่มเชื่อมโยงการให้บริการแบบไร้รอยต่อในช่องทางบริการอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ  โดยลูกค้าของธนาคารธนชาต สามารถทำรายการดังกล่าวได้ผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน ทัช (TOUCH) และตู้ ATM ของทีเอ็มบี (ยกเว้นสินเชื่อบ้าน และประกันรถยนต์) ได้เรียบร้อยแล้ว และในส่วนของลูกค้าทีเอ็มบี สามารถใช้บริการกดเงินไม่ใช้บัตรผ่าน TOUCH เพื่อรับเงินสดจากเครื่อง ATM ของธนชาตได้เช่นกัน นอกจากนี้ลูกค้าทั้งสองธนาคาร ต่างก็ได้รับความสะดวกจากการใช้บริการ ATM/ ADM จำนวนกว่า 4,900 เครื่องทั่วประเทศ ผ่านเครือข่าย ATM ทั้งของทีเอ็มบี และธนชาต เสมือนเป็นตู้ของธนาคารเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการฝาก ถอน และโอน สามารถทำรายการได้ฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม

อีกหนึ่งความสำเร็จของการให้บริการสาขา ธนาคารได้เปิดตัวสาขาที่ให้บริการร่วม (Co-Location) ระหว่างทีเอ็มบี และธนชาต ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีสาขาร่วมเปิดให้บริการแล้ว จำนวน 44 สาขา (ณ มิถุนายน 2563) โดยสิ้นปี 2563 เป้าหมายอยู่ที่ประมาณ 100 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ ประมาณ 60 สาขา และต่างจังหวัด จำนวนกว่า 30 สาขา

สำหรับความคืบหน้าในด้านการรวมบุคคลากร การวางแผนโครงสร้างกำลังคนและการโอนย้ายพนักงานเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นไปตามเป้าหมาย โดยผู้บริหารของธนาคารใหม่ได้ย้ายมาทำงานร่วมกันทั้งหมดตั้งแต่ต้นปี และตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา มีการโอนย้ายพนักงานบางส่วนมาแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้บริหารระดับสูง พนักงานระดับหัวหน้างาน และพนักงานส่วนปฎิบัติการ

“ณ ตอนนี้เราถือเป็นว่า ONE TEAM ที่จะร่วมมือร่วมใจกันสร้างธนาคารใหม่ที่จะสร้างนิยามใหม่ของวงการธนาคารมุ่งสู่ธนาคารชั้นนำของไทยด้วยการเป็นธนาคารที่คนชื่นชอบและบอกต่อมากที่สุด และเมื่อภารกิจการรวมธนาคารของเราสำเร็จเรียบร้อยครบทุกด้าน ธนาคารใหม่ที่เกิดขึ้น จะกลายเป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ไทย มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ขึ้น แตะระดับ 10 ล้านราย ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์อื่นทั้งในระดับประเทศและระดับอาเซียนให้ดีขึ้น รวมทั้งสามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการด้านการเงินใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น” นายประพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย