บล.กรุงศรีคาดหุ้นย่อตัวตามตปท. แนะ TASCO-JMT คาดกำไรโต

HoonSmart.com>> บล.กรุงศรี คาดแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้อ่อนตัว แนวรับ 1,350 – 1,355 จุด ตัวลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ เพิ่ม ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง แนะเก็งกำไร TASCO-JMT คาดงบ Q2/63 กำไรโต

บล.กรุงศรี มองแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้เป็นลบ คาด SET อ่อนตัวทดสอบแนวรับ 1,350 – 1,355 จุดก่อนจะสลับดีดตัว ตามแรงกดดันของตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.4 ล้านราย ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 ล้านรายติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 18 แม้ว่าจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์แล้วก็ตาม อีกทั้งยอดผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ของสหรัฐที่พุ่งขึ้นต่อเนื่องส่งผลให้เกิดความกังวลว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะถดถอยรุนแรง

นอกจากนี้ยังมีแรงขายลดความเสี่ยงก่อนหยุดยาว 4 วันซึ่งเป็นลบต่อทิศทางการลงทุน อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงซื้อในหุ้นที่มีข่าวเฉพาะตัวหรือกลุ่มที่งบ 2Q20 เติบโต รวมถึงความคาดหวังสหรัฐจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับใหม่วงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาราข้ามาช่วยหนุนดัชนีให้สลับดีดตัวขึ้น

สำหรับหุ้นแนะนำวันนี้ ได้แก่ TASCO ราคาเป้าหมายสูงสุด IAA Consensus อยู่ที่ 32 บาท แนะเก็งกำไรงบ 2Q20 พลิกมีกำไร 1,400-1,500 ล้านบาทเทียบกับขาดทุนสุทธิ 784 ล้านบาทใน 1Q20 โดยมีแรงหนุนจากการบันทึกกลับ NRV ทั้งหมดหลังจากราคายางมะตอยกลับมาเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 1Q20 และ 3Q20 ยังมี Sentiment บวกจากดีมานด์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากจีนหลังจากปีนี้จีนเกิดน้ำท่วมหนักส่งผลให้รัฐจำเป็นต้องเร่งซ่อมแซมถนนหนทาง ซึ่ง TASCO ส่งออกยางมะตอยไปจีนคิดเป็น 40%

หุ้น JMT ราคาเป้าหมาย IAA Consensus อยู่ที่ 30 บาท คาดผลประกอบการ 2Q20 ยังมีลุ้นทำ All Time High ได้ต่อเนื่อง จากยอดเก็บหนี้ที่เพิ่มขึ้นตามพอร์ตหรือฐานลูกหนี้ที่ขยายตัว และคาดกำไรสุทธิจะยังเพิ่มขึ้นอีกในครึ่งปีหลังเนื่องจากพอร์ตลูกหนี้บางส่วนตัดต้นทุนหมดแล้วทำให้ได้อัตรากำไรที่ค่อนข้างสูงขณะเดียวกันภาวะเศรษฐกิจหดตัวยังเร่งให้สถาบันการเงินเร่งขาย NPLs มากขึ้นเป็นโอกาสของ JMT ในการเข้าซื้อ NPLs ในราคาที่ถูกลงเป็นบวกต่อผลประกอบการในระยะยาว

อ่านข่าว

ราคาน้ำมันดิบร่วง 2% กังวลมาตรการกระตุ้นศก.ฉบับใหม่สหรัฐฯ ไร้ข้อสรุป