“คีรี” ร่วมกับกลุ่ม BTS จัดกล่อง “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข”

HoonSmart.com>>“คีรี” เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่อง นำทัพกลุ่มบริษัทบีทีเอส จัดทำกล่อง “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” ให้ เคอรี่ เอ็กเพรส จัดส่งถึงหน้าบ้านประชาชนในกรุงเทพและปริมณฑล 20,000 ชุด

นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทบีทีเอส เปิดเผยว่า ในขณะนี้ ที่สถานการณ์ได้คลี่คลายลงไปในระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นผลจากความทุ่มเททำงานของรัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ โดยได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่ได้ร่วมใจกันปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาล เพื่อช่วยกันป้องกันและสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในครั้งนี้

แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากผลของการหยุดกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระความเดือนร้อนของประชาชน บริษัทในกลุ่มบีทีเอส จึงได้จัดทำโครงการ “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” จัดทำกล่อง จำนวน 20,000 ชุด ( 40,000 กล่อง น้ำหนักรวมกว่า 400 ตัน ) มูลค่ารวม 25 ล้านบาท โดยภายในกล่องจะประกอบด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสต่างๆ เพื่อแจกจ่ายให้กับครอบครัวที่อยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ได้รับความเดือดร้อน โดยโครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องของกลุ่มบริษัทบีทีเอส

“ผมได้นำเงินส่วนตัว มาเป็นเงินทุนหลักร่วมกับกลุ่มบริษัทบีทีเอส มูลค่ารวม 100 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ได้จัดทำกรมธรรม์ประกันชีวิตมูลค่า 60 ล้านบาท ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโครงการ นอกจากนี้ ยังสมทบตั้งกองทุนให้กับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) อีก 10 ล้านบาท และยังร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สนับสนุนอาหารกล่อง “ข้าวกล่องบรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” แจกวันละ 500 กล่อง ในเขตพื้นที่ชุมชนแออัดต่างๆ ” นายคีรีกล่าว

นายคีรี กล่าวต่อว่า สำหรับโครงการ กล่อง “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” นี้ ทางทีมงานกลุ่มบริษัท บีทีเอส ได้มีการประสานงานกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างใต้สถานีรถไฟฟ้าตลอดแนวบีทีเอส ออกเก็บข้อมูลครอบครัวประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และได้มีการส่งข้อมูลรายชื่อและที่อยู่กลับมาให้บริษัทเพื่อดำเนินการจัดการแล้ว โดยทีมงานจะใช้บริการขนส่งของบริษัท เคอรี่ เอ็กเพรส (ประเทศไทย) จัดส่งกล่อง “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” ให้ถึงบ้านของทุกท่าน โดยทางบริษัทฯ จะเริ่มส่งกล่อง “บรรเทาทุกข์ ส่งความสุข” ตั้งแต่มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

“ในสถานการณ์อันยากลำบากนี้ เราได้เห็นหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชนและกลุ่มบุคคลต่างๆ ได้ออกมารวมพลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันในรูปแบบต่างๆ จำนวนมาก พวกเรากลุ่มบริษัทบีทีเอส ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ให้สามารถฟันฝ่าและผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน และขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะคลายความทุกข์ส่งความสุขเล็กๆ ให้กับประชาชนในยามยากลำบากในครั้งนี้ ” ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทบีทีเอสกล่าว