HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด มองหุ้นวันนี้ได้แรงหนุนเงินเฟ้อสหรัฐฯชะลอตัวลงตามคาด หนุนเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ยก.ย.นี้ ด้านกำไร Q2/69 บจ.ขนาดใหญ่อยู่ในเกณฑ์ดี วางแนวรับดันี 1,600 – 1,610 จุด แนวต้าน 1,630 จุด หุ้นเก็งกำไร GUNKUL, HANA เข้าดัชนี MSCI Small Cap ปลายเดือนนี้ หุ้น DELTA, KCE คาดฟื้นตามหุ้นกลุ่มผลิตชิปสหรัฐ หุ้นเด่นวันนี้ชู TIDLOR, SPALI

บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวรับดัชนี SET ที่ 1,600 – 1,610 จุด แนวต้าน 1,630 จุด คาดดัชนีได้แรงหนุนจากคาดการณ์จะยังไม่ขึ้นดอกเบี้ยใน ก.ย. หลัง US CPI ก.ค. ชะลอตัวลงตามคาด กอปรกับยังได้แรงหนุนจากรายงานกำไร Q2/69 ของ บจ.ขนาดใหญ่อยู่ในเกณฑ์ดี ระหว่างรอผลการเจรจาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ แนะนำทยอยซื้อ KBANK,KTB,GULF,GPSC,ADVANC,TRUE,CPALL,BH,BDMS เป็นหุ้นกลุ่ม Value & Defensive Play , เก็งกำไร GUNKUL, HANA ที่ถูกนำเข้าคำนวณใน MSCI Small Cap Index ในช่วงปลายเดือนนี้ และเก็งกำไร DELTA, KCE คาดฟื้นตัวตามหุ้นกลุ่มผลิตชิปสหรัฐ
หุ้นเด่นแนะนำ TIDLOR (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 23.60 บาท) แนวโน้มกำไร 2Q69 เติบโต YoY หนุนจากรายได้ดอกเบี้ยรับสุทธิเติบโตตามสินเชื่อรวมและ NIM ขณะที่การตั้งสำรองลดลงสะท้อนคุณภาพสินเชื่อที่อยู่ในระดับแข็งแกร่ง สำหรับแนวโน้มปี 69 คาด QoQ ชะลอตัวจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและ ECL แต่ YoY ยังพอโตได้จาก NII และ non-NII ที่เพิ่มขึ้น
ส่วนแนวโน้มปี 69 บริษัทตั้งเป้าการขยายตัวของพอร์ตสินเชื่อรวม 5-10%YoY คุมระดับ Credit Cost 2.2-2.8% และได้ประโยชน์จาก NIM ที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้อิงจาก consensus ปี 69-70 ตลาดคาดกำไรสุทธิ 5.66 พันล้านบาท +15%YoY และ 6.13 พันล้านบาท +8%YoY
หุ้น SPALI (ซื้อ /ราคาเป้าหมาย IAAConsensus 16.75 บาท) รายงานกำไรสุทธิ 2Q69 ที่ 1,647 ลบ.(+49%YoY, +310%QoQ) โดย แม้รายได้จากการโอนจะ Flat YoY แต่มีแรงหนุนของกำไรจาก ส่วนแบ่งกําไรจากเงินลงทุนในการร่วมค้าและบริษัทร่วมที่ +99%YoY ตามยอดโอนของโครงการร่วมค้า SSRCP Holdco Pty Ltd ในออสเตรเลีย โดย SPALI ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลที่ 0.55 บาท/หุ้น คิดเป็น Dividend Yield จากราคาปัจจุบันที่ 3.46% จะ XD วันที่ 25 ส.ค.69
ทั้งนี้ ภาพรวม เราคาดว่าหุ้นกลุ่มอสังหาฯยังพอป้องกันความผันผวนได้จากปันผลสูงและมีปัจจัยสนับสนุนจากครม.ขยายมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีราคาซื้อขายและวงเงินจำนองไม่เกิน 7 ล้านบาท ถึงวันที่ 30 มิ.ย.70
ด้าน SPALI ณ สิ้น 30 มิ.ย.69 ยังมี Backlog แข็งแกร่งที่ 15,838 ล้านบาท ขณะที่ครึ่งปีหลังนี้ คาดจะเปิดโครงการใหม่ 19 โครงการ มูลค่ารวม 22,660 ล้านบาท ครอบคลุมกรุงเทพฯ ปริมณฑล ภูมิภาค

