HoonSmart.com>>บล.ดาโอ (ประเทศไทย) ชี้ดัชนี SET วิ่งใกล้เป้าหมายระยะสั้นในรอบนี้ 1,630-1,650 จุด กลยุทธ์ลงทุน ในช่วงนี้เน้น selective buy และได้ประโยชน์จาก Fund Flow ยังไหลเข้าตลาดหุ้นไทย ผสานประเด็นบวกใหม่ คือ จีน-ไทย จะมีการลงทุนระหว่างกัน จัดพอร์ตกระจายลงทุน เปิดลีสต์ 10 หุ้นเด่น

บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) คาดแนวโน้มดัชนี SET ผันผวนต่อ นักลงทุนในตลาดโลก ยังระมัดระวังการลงทุนในหุ้น Tech และสถานการณ์สงคราม ที่ยังอ่อนไหวสูง (เชิงลบ) ด้านตลาดไทย แม้จะได้เรื่อง Fund Flow เข้ามา และราคาน้ำมันดิบที่สูงขึ้น แต่ดัชนีก็วิ่งมาใกล้เป้าหมายระยะสั้นของเรา ที่ 1,630-1,650 จุด แล้ว การลงทุนจึงต้อง มีการขายหุ้นเปลี่ยนตัวเล่น เป็นระยะๆ หรือให้ถี่มากขึ้นด้วย ประเมินทิศทางดัชนีพรุ่งนี้ มีโอกาสแกว่งตัวไซด์เวย์ในกรอบแคบเพื่อรอดูความชัดเจนของปัจจัยต่างประเทศ และอาจเผชิญแรงขายทำกำไรสลับออกมาเมื่อเข้าใกล้แนวต้าน
สำหรับมุมมองทางเทคนิค SET ยังมีความผันผวนที่ยังมีโอกาสขยับ High แนวรับ 1,635-1,646 จุด แนวต้าน 1,651-1,656 จุด
ปัจจัยสนับสนุน นายกฯ หารือ “สี จิ้นผิง” เปิดความร่วมมือรอบใหม่ จีนประกาศเร่งรัดโครงการก่อสร้างรถไฟไทย-จีน พร้อมขยายความร่วมมือในกลุ่มเทคโนโลยีและ AI โดยมีการลงนามเอกสารความร่วมมือหลายฉบับ ซึ่งจะหนุนการลงทุนระหว่างประเทศ (สอดคล้องกับมุมมองของเราที่คาดว่ากลุ่มนิคมฯ และ Tech จะได้อานิสงส์โดยตรง เช่น WHA*, TRUE*)
หุ้นธนาคารปรับตัวสูงขึ้นจากกำไรของ TTB อาจส่งผลบวกต่อตลาดและหุ้นตัวอื่นด้วย
ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ฟื้นตัวจากหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ ขณะที่ราคาน้ำมันเริ่มชะลอตัวลง
กลยุทธ์ลงทุน ในช่วงนี้จึงต้อง selective buy และได้ประโยชน์จาก Fund Flow ที่ยังไหลเข้าตลาดหุ้นไทย รวมถึงประเด็นบวกใหม่ คือ จีน-ไทย จะมีการลงทุนระหว่างกัน
สถานการณ์สหรัฐฯ-อิหร่านที่รุนแรงมากขึ้น มีโอกาสที่สหรัฐฯ จะยกระดับการโจมตีอิหร่านอีกครั้ง ทำให้หุ้นกลุ่มน้ำมัน ทั้งผู้ผลิตและโรงกลั่นน้ำมัน ยังได้อานิสงส์ ต่อไปอีก หุ้นเด่นๆ ในเรื่องนี้หนีไม่พ้น PTTEP และหุ้นโรงกลั่นน้ำมัน (TOP, SPRC)
การประกาศนโยบายและวิสัยทัศน์ด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในการประชุม World AI Conference (WAIC) ที่เซี่ยงไฮ้ โดยนายกฯ ของไทย พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจและ 11 ผู้แทนระดับสูงจากภาคเอกชน (CEOs) ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วย ที่จัดระหว่างวันที่ 16-20 ก.ค.69 ทางจีนได้จัดให้ผู้ประกอบการไทย ได้คุยกับผู้ประกอบการฝั่งจีน ในเรื่องความร่วมมือและการลงทุนระหว่างกัน หุ้นที่เราประเมินว่าจะได้อานิสงส์จากการไปครั้งนี้ อาทิ ADVANC, TRUE*, INSET, AMATA, WHA*, GULF*, GPSC, DELTA, HANA, KCE
พอร์ตหุ้นแนะนำ: เรานำ MTC*, OR เข้ามาใหม่ หุ้นในพอร์ตประกอบด้วย MTC* (10%), OR (10%), WHA* (10%), GULF* (10%), TOP (10%), HMPRO (10%), TRUE* (10%), CRC (10%), PTTEP (10%), PTT* (10%)
หุ้นเด่น Technical : KTB, STECON

