HoonSmart.com>>”ซีเค พาวเวอร์” (CKP) เตรียมขายหุ้นกู้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จำนวน 3 ชุด อายุ 4-10 ปี รอเคาะดอกเบี้ย ให้นักลงทุนสถาบัน ระหว่างวันที่ 27-29 เม.ย.นี้ ทั้งองค์กรและหุ้นกู้มีเรทติ้ง A- เพื่อนำเงินไปลงทุนในโครงการที่เกี่ยวข้องกับ ESG (GSSB)
บริษัท ซีเค พาวเวอร์ (CKP) ยื่นร่างแบบแสดงรายการต่อก.ล.ต.คาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (GREEN) ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน (ไม่รวมถึงบุคคลธรรมดาที่เป็นผู้ลงทุนสถาบัน) และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ เพื่อนำเงินไปลงทุนในโครงการที่เกี่ยวข้องกับ ESG (GSSB)
หุ้นกู้แบ่งออกเป็น 3 ชุด ดังนี้
1. ชุดที่ 1 อายุ 4 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2573 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
2. ชุดที่ 2 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ อายุ 7 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2576 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
3. ชุดที่ 3 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ อายุ 10 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2579 รอประกาศอัตราดอกเบี้ย
บริษัทคาดว่าจะเปิดให้จองซื้อในระหว่างวันที่ 27-29 เม.ย. 2569 โดยมีผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังนี้ ธนาคารกรุงไทย ,ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ,ธนาคารไทยพาณิชย์ ,บล.เกียรตินาคินภัทร และ ธนาคารเกียรตินาคินภัทร เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้
สำหรับองค์กรและหุ้นกู้จัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ A- โดย บริษัท ทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2569
