HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด คาดแนวโน้ม SET วันนี้โอกาสปรับขึ้น แนวต้าน 1,410 – 1,420 จุด แนวรับ 1,390 จุด หลังเริ่มมีสัญญาณบวกการเจรจาหยุดยิงระหว่างสหรัฐ – อิสราเอล ราคาน้ำมันดิบเริ่มปรับลดลง ด้าน Dow Jones Futures เช้านี้ +0.9%, WTI Futures -5.2% อยู่ที่ 87.5 หรียญสหรัฐ/บาร์เรล ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเช้านี้ ดัชนีนิเกอิ และKospi เกาหลีใต้เช้านี้ +3% หุ้นแนะนำ PCE,SKR
บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวรับดัชนี 1,390 จุด แนวต้าน 1,410 – 1,420 จุด คาดดัชนีมีโอกาสปรับขึ้น หลังเริ่มมีสัญญาณบวกการเจรจาหยุดยิงระหว่างสหรัฐ – อิสราเอล กอปรกับราคาน้ำมันดิบเริ่มปรับลดลง แนะนำทยอยซื้อในกลุ่ม Value เช่น ADVANC,TRUE,SCB,KTB,GULF,CPALL,CPAXT เก็งกำไร THAI,AAV,BA,GPSC,BGRIM จากราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลง และเก็งกำไรกลุ่ม High Beta เช่น DELTA, JMART, THCOM, AMATA, WHA
ด้านปธน.ทรัมป์ประกาศเลื่อนการโจมตีโรงไฟฟ้าของอิหร่านออกไปอีก 5 วัน ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบเริ่มปรับลดลง กอปรกับล่าสุดสหรัฐได้พยายามเจรจาเพื่อยุติสงครามกับอิหร่าน โดยมีข้อเสนอหลัก ๆ ดังนี้ 1) ยกเลิก ม.คว่ำบาตรทั้งหมดต่ออิหร่าน 2) โครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านจะต้องยุติภายในกรอบที่กำหนด 3) ส่วนโครงการขีปนาวุธจะถูกพิจารณาในภายหลัง โดยมีความพยายามเจรจาผ่านประเทศตัวกลาง เช่น อียิปต์, ตุรกี, ปากีสถาน จากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ Dow Jones Futures เช้านี้ +0.9%, WTI Futures -5.2% อยู่ที่ 87.5 หรียญสหรัฐ/บาร์เรล และดัชนีนิเกอิ & Kospi เกาหลีใต้เช้านี้ +3% ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณบวกบ่งขี้โอกาสที่สหรัฐ – อิหร่านจะสามารถบรรลุข้อตกลงสันติภาพ
ส่วนปัจจัยในประเทศวานนี้ กระทรวงพาณิชย์รายงานตัวเลขส่งออกไทย ก.พ +9.9% & คาด +14.5 YoY โดยการส่งออกสินค้าในหมวดคอมพิวเตอร์ยังเติบโตดี +49.8% YoY ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสัปดาห์ที่ผ่านมา +7.5% WoW ได้แรงหนุนจากนักท่องเที่ยวมาเลเซีย +73.8% และญี่ปุ่น +8.2% WoW
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดวานนี้ DJIA -0.18%, S&P500 -0.37%, Nasdaq -0.84% จากแรงขายกลุ่มบริการสื่อสาร -2.5%, อสังหา -0.76% ขณะที่กลุ่มพลังงาน +2.05% หลัง ปธน.ทรัมป์เผยกำลังหารือกับอิหร่านเพื่อยุติสงคราม แต่ทางอิหร่านจะต้องไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ กอปรกับรอดูสถานการณ์การส่งพลร่มสหรัฐหลายพันรายเข้าไปยังตะวันออกกลาง โดยนักลงทุนยังกังวลหากสถานกาณ์ยืดเยื้อ อาจส่งผลให้เงินเฟ้อสหรัฐสูงขึ้น ซึ่ง CME FedWacth คาดเฟดจะไม่ลดดอกเบี้ยในปีนี้
หุ้นแนะนำ PCE (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 2.50 บาท)แนวโน้มปี 69 คาดกำไรจะกลับมาเติบโตจาก 1) ปริมาณขายที่เพิ่มขึ้นหลังขยายโรงงาน CPO เฟส 2 เสร็จปลายปีก่อน ทำให้กำลังการเพิ่มเป็น 3,600 ตันผลปาล์มสดต่อวัน ช่วยลดต้นทุนการผลิตและการนำเข้าวัตถุดิบ CPO จากภายนอก 2) รัฐประกาศนโยบายเพิ่มสัดส่วน B5 เป็น B7 เริ่มวันที่ 14 มี.ค.69 ส่งผลบวกโดยตรงต่ออัตราทำกำไรของ PCE เพราะปีก่อนโรงงาน B100 มี U-rate เพียง 16% ถ้าปรับเป็น B7 จะทำให้ U-rate เพิ่มขึ้นได้ถึงระดับ 40-50% โดยโรงงานของบริษัทมีกำลังการผลิต B100 รวม 1.2 ล้านลิตร/วัน เป็นอันดับ 3 ของประเทศ สามารถรองรับการปรับเปลี่ยนนโยบายของรัฐบาลหากมีการปรับเพิ่มสัดส่วนขึ้นเป็น B10-B20 หากผลผลิตปาล์มออกมาเยอะขึ้น
ในภาพในปีนี้รวมคาดปริมาณการผลิต B100 ของบริษัทจะเพิ่มขึ้นจากปีก่อนราว 17-21% และตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตจากปีก่อน 10-15%YoY บนคาดการณ์ปริมาณผลผลิตปาล์มสดในประเทศปีนี้ 21-22 ล้านตัน ใกล้เคียงหรือเพิ่มจากปีก่อนเล็กน้อย ทั้งนี้เราประเมินจากสมมติฐานของบริษัทคาดกำไรปี 69 อยู่ที่ราว 500-600 ล้านบาท มีความเป็นไปได้
หุ้น SKR (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 8.30 บาท) คาดหวังการดำเนินงาน 1Q69 จะสามารถบวกได้ QoQ จากฐานต่ำอุทกภัยภาคใต้ ขณะที่ภาพรวมปี69 เราคาดว่าการจ่ายเงินของ SSO จะเสถียรมากขึ้น และยังมีปัจจัยบวกจาก 1.โควต้า SSO ยังเหลือเยอะ(โควตา 6.67 แสนราย/ ณ สิ้น ปี68 มีผู้ประกันตน 3.75 แสนราย) 2.การขยาย Capacity 40 เตียงที่สมุทรปราการช่วง พ.ค.69 และ 3.มีความอ่อนไหวต่อผู้ป่วยต่างชาติน้อยและผู้ป่วยตะวันออกกลางคิดเป็นสัดส่วนน้อยกว่า 1%ของรายได้ ปัจจุบัน เราคาดกำไรสุทธิปี69 และ 70 ที่ 817 ล้านบาท(+9%YoY) และ 895 ล้านบาท (+10%YoY)
———————————————————————————————————————————————————–

