มีเงินหลักสิบก็ซื้อประกันได้ ของขวัญจากคปภ.-จำกัดเวลาขาย

HoonSmart.com>>คปภ. จับมืออุตสาหกรรมประกันภัย รณรงค์เดินทางปลอดภัยปีใหม่ พร้อมเปิดตัวไมโครอินชัวรันส์เบี้ยถูก ให้ขายแค่ 3 เดือนครึ่ง

นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า ได้ร่วมกับภาคอุตสาหกรรมประกันภัย เปิดแคมเปญรณรงค์ความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ภายใต้แนวคิด “Safe Trip Safe Life with Insurance” หรือ “ปีใหม่อุ่นใจ เดินทางปลอดภัย ประกันภัยคุ้มครอง” โดยจัดกิจกรรมที่ย่านเยาวราช เพื่อสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยและยกระดับบทบาทของระบบประกันภัยในการดูแลประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ

ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางจำนวนมาก ทั้งกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว ทำให้ความเสี่ยงจากอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น การทำประกันภัยจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการลดผลกระทบและสร้างความเชื่อมั่นต่อภาคส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ซึ่งมีบทบาทต่อเศรษฐกิจไทยอย่างยั่งยืน

ในงานดังกล่าว มี เวทีเสวนา “Insured Travel Talk” โดยมีอินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยว “เฉียงไปอยู่ไหน” ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเดินทางและการใช้ประกันภัยบริหารความเสี่ยง

รวมถึง โครงการ “รวมพลังประกันภัยให้โลหิต” ปีที่ 2 ซึ่งปีที่ผ่านมาได้โลหิตสำรองกว่า 12.68 ล้านมิลลิลิตร เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

พร้อมกันนี้ ได้เปิดตัว ไมโครอินชัวรันส์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนปี 2569 เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงความคุ้มครองในราคาที่เหมาะสม และเป็น ของขวัญปีใหม่ 2 แบบ

1.กรมธรรม์อุ่นใจข้ามปี: เบี้ยเริ่มต้น 10 บาท คุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท และเบี้ย 20 บาท คุ้มครอง 250,000 บาท

2..กรมธรรม์บ้านอุ่นใจ: เบี้ย 10 บาท คุ้มครองกรณีอัคคีภัยสูงสุด 30,000 บาท

ทั้งสองกรมธรรม์มีระยะเวลาเอาประกัน 30 วัน เปิดขายตั้งแต่ 15 ธ.ค. 2568 ถึง 15 มี.ค. 2569

ในช่วงเดินทาง ประชาชนสามารถใช้บริการด้านการประกันภัยผ่ายสายด่วน 1186 และ Line Official “OIC Connect” ให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

คปภ. ชี้ว่า การเข้าถึงประกันภัยรายย่อยจะช่วยลดภาระทางการเงินจากอุบัติเหตุและภัยต่าง ๆ พร้อมเสริมความเชื่อมั่นให้กับภาคการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

“ทุกการเดินทางควรเต็มไปด้วยความปลอดภัยและความมั่นใจ โดยมีประกันภัยเป็นเครื่องมือบริหารความเสี่ยง เพื่อให้เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มและความทรงจำที่ดี” นายชูฉัตร กล่าว

ด้าน สมาคมประกันชีวิตไทย นำโดยนางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ นายกสมาคมฯ พร้อมคณะผู้บริหาร เข้าร่วมงานแถลงข่าวและพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569

พร้อมกับร่วมออกบูธ นิทรรศการและกิจกรรมเดินรณรงค์ สร้างการตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนช่วงวันหยุดยาว ลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ พร้อมเชิญชวนประชาชนบริหารความเสี่ยงด้วยการทำประกันชีวิต สุขภาพ และอุบัติเหตุ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและสร้างความมั่นใจในทุกการเดินทาง

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของความปลอดภัย

ในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเดินทางใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ควบคู่กับการส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัย เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ระบบประกันภัยเป็นเครื่องมือในการบริหารความเสี่ยง และสร้างหลักประกันความคุ้มครองให้กับตนเองและครอบครัว

รวมถึงสมาคมประกันวินาศภัยไทย นำโดย ดร.สมพร สืบถวิลกุล นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2569 โดยมีบริษัทประกันภัย นายหน้าประกันภัย เข้าร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์และเดินรณรงค์ (Troop)

เพื่อสื่อสารและสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ มุ่งลดอุบัติเหตุและการสูญเสียบนท้องถนน ควบคู่กับการส่งเสริมการทำประกันภัยให้เป็นหลักประกันความอุ่นใจและความคุ้มครองตลอดการเดินทางของประชาชน