HoonSmart.com>>บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาดตลาดหุ้นเช้านี้แกว่ง Sideways to Sideways Up ด่านช่วงสั้นแถว High เดิมที่ 1,300-1,310 จุด สัญญาณเทคนิคดูเป็นบวก ต่างชาติ Long ใน Index Futures เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แม้โดยรวมยังไร้ปัจจัยใหม่กระตุ้น
บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาด SET Index จะยังคงแกว่ง Sideways to Sideways Up โดยมีกรอบแนวต้านระยะสั้นรอบนี้บริเวณ High เดิมที่ 1,300-1,310 จุด จากทั้งสัญญาณทางเทคนิคที่ดูเป็นบวก รวมถึงต่างชาติที่มีสถานะ Long สุทธิใน Index Futures เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แม้โดยรวมอาจยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระตุ้น โดย US Government Shutdown ทำให้ไม่สามารถรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ก.ย. ได้ ขณะที่ ISM Services ออกมาต่ำกว่าคาด แต่ยังคงยืนที่ระดับ 50.0 ด้านราคาน้ำมันดิบทรงถึงฟื้นตัวได้เล็กน้อย หลังการประชุม OPEC+ มีมติเพิ่มกำลังการผลิตเพียง 1.37 แสนบาร์เรลต่อวัน น้อยกว่าที่ตลาดประเมินว่าอาจสูงได้ถึง 5 แสนบาร์เรลต่อวัน
ปัจจัยสัปดาห์นี้โฟกัสอยู่ที่ในประเทศทั้งการประกาศตัวเลขเงินเฟ้อไทยเดือน ก.ย. วันนี้ (คาด Headline -0.6% y-y Core +0.76% y-y) หากออกมาต่ำกว่าคาดจะเพิ่มความคาดหวังเรื่องการลดดอกเบี้ยของ กนง. โดยในพุธนี้จะมีการประชุม ตลาดคาดว่าจะคงดอกเบี้ยที่ 1.5% และมีโอกาสปรับลงในนัดสุดท้ายของปีเดือน ธ.ค. ส่วนโครงการคนละครึ่งพลัสคาดเข้าครม.วันพรุ่งนี้ ก่อนเริ่มเปิดลงทะเบียนร้านค้ากลางเดือนและประชาชนทั่วไปช่วงปลายเดือน โดยรวมเรายังคาดหวังและมีมุมมองเชิงบวกต่อโมเมนตัมการบริโภคในประเทศที่จะเริ่มฟื้นตัวในไตรมาส 4/2568-ไตรมาส 1/2569 ชดเชยการชะลอตัวของภาคการส่งออก ระยะสั้นมองกลุ่ม Anti-Commodity และ Consumption ยังมีแนวโน้ม Outperform ขณะที่กลุ่มเทคโนโลยีอาจมีแรงขายทำกำไรสลับหลังปรับขึ้นโดดเด่นในสัปดาห์ก่อน
