บล.อินโนเวสท์ฯลุ้นกนง.ลดดอกเบี้ย  เชียร์ CPALL-ERW

HoonSmart.com>>บล.อินโนเวสท์ เอกซ์ คาดตลาดแกว่งตัวขึ้น แต่มีโอกาสชะลอตัวที่แนวต้าน 1112/1120 ส่วนการอ่อนตัวลงมีแนวรับที่ 1095/1066 ความหวังในการหยุดยิงอิสราเอล-อิหร่านยังหนุนตลาดหุ้นโลก แม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่สามารถหยุดยิงได้เด็ดขาดทันที

ปัจจัยในประเทศ ติดตามการประชุม กนง. ในวันนี้ INVX คาดลดดอกเบี้ย รวมถึงการสลับเปลี่ยนกองทุน ThaiESGX โค้งสุดท้ายสิ้นเดือนมิ.ย.

แนวโน้มช่วงสั้นมอง SET แกว่งตัวผันผวนต่อ หลังเผชิญปัจจัยลบทั้งภายนอกและภายในประเทศ  อย่างไรก็ดีประเมิน SET ที่บริเวณต่ำกว่า 1100 จุด คิดเป็น PER ปี 2568 ต่ำกว่า 12 เท่า ยังเป็นจุดที่เหมาะสมสำหรับนักลงทุนระยะกลาง-ยาว แต่เป็นลักษณะของการทยอยสะสม กลยุทธ์ลงทุนคงแนะนำให้ “Selective Buy”

สำหรับวันนี้แนะนำ ERW  ราคาหุ้นมีปัจจัยกระตุ้นจากโครงการเที่ยวคนละครึ่ง คาดว่าผู้ประกอบการที่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวไทยและจีนจะได้อานิสงส์มากที่สุด โดย ERW มีสัดส่วนรายได้ 28% ของรายได้โรงแรมมาจากนักท่องเที่ยวไทยและ 10% จากจีน คาดว่าครึ่งปีหลังการดำเนินงานจะฟื้น บริษัทยังคงเป้าการเติบโตสูงของกลุ่มโรงแรมบัดเจ็ท HOP INN ไว้ที่ 23% จากการขยายโรงแรมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้แนะนำ CPALL ราคาหุ้นมีปัจจัยกระตุ้นระยะสั้นจากการฟื้นตัวตามภาพรวมของตลาด กำไรไตรมาสที่ 2 คาดจะเติบโต YoY และปี 2568 จะเติบโตดีที่สุดในกลุ่มที่ 19%YoY (กลุ่ม 5%YoY) และซื้อขาย PER 2568F ที่ 16 เท่า (กลุ่ม 17 เท่า) ส่วนการประกาศโครงการซื้อหุ้นคืน (ไม่เกิน 1.67% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด) ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค.-14 พ.ย.2568 จะช่วยจำกัด Downside ของราคาหุ้น

 
 
 
 
 
 
———————————————————————————————————————————————————–