“คิงส์ฟอร์ด” คาด SET ปรับฐานลงแถว 1,450-1,460 จุด

HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด ประเมินหุ้นวันนี้ปรับฐานลงแถว 1,450-1,460 จุด กังวลการแพร่ระบาดโควิด-19

บริษัทหลักทรัพย์คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ ดัชนี SET มีโอกาสปรับฐานลงสู่ระดับ 1,450-1,460 จากความเสี่ยงการระบาดในกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ที่ จ.ระยอง แนะนำซื้อเมื่อดัชนีอ่อนตัว เช่น BBL, PTTGC, IVL, PSL, TVO

หลังรัฐบาลใช้มาตรการควบคุมการระบาดตามโซนพื้นที่เสี่ยง ไม่ได้ประกาศใช้มาตรการล็อคดาวน์ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามวันอาทิตย์ ศบค.รายงานผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้น 121 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 94 ราย แต่ที่น่ากังวลคือพบผู้ติดเชื้อใน จ.ระยอง 28 ราย คาดจะเป็นการระบาดแบบกลุ่มคัสเตอร์ใหม่ ส่งผลให้แนวโน้มการติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้น และรัฐบาลอาจต้องใช้มาตรการที่เข้มงวดเพิ่มขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปวันศุกร์ปิดทำการในวันหยุดคริสต์มาส โดยมีปัจจัยบวกหลังอังกฤษสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับอียูได้ โดยต้องขอสัตยาบันจากสภาอังกฤษในวันที่ 30 ธ.ค. ขณะที่รัฐสภาอียูจะพิจารณาข้อตกลงในต้นปีหน้า

ส่วนดัชนีตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดทรงตัว หลังรายงานผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือน พ.ย. +1.2% ชะลอตัวจากเดือน ต.ค. +3.9% จากยอดขายรถยนต์สหรัฐที่ชะลอตัวและความไม่แน่นอนต่อสถานการณ์ระบาด COVID-19

 
อ่านข่าว

หุ้นโตเกียวเช้าบวก-เอเชียส่วนใหญ่ขยับขึ้นรับมาตรการกระตุ้นศก.สหรัฐฯ