ตลท.ข้องใจ SINGER ทำธุรกิจกับ SGC

HoonSmart.com>> ตลาดหลักทรัพย์สั่งชี้แจงการทำธุรกิจแม่-ลูก ซิงเกอร์ฯยันขายสินเค้าเฉพาะแบรนด์ SINGER  ส่วนเอสจีแคปปิตอล (SGC) ทำเช่าซื้อและขายสินค้ามือหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้ขายสินค้ายึดคืนจากลูกค้าให้ซิงเกอร์

นายนราธิป วิรุฬห์ชาตะพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย (SINGER) ชี้แจงกรอบนโยบายในการประกอบธุรกิจเพิ่มเติม เพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทและบริษัท เอสจีแคปปิตอล หรือ SGC ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ตามที่ได้เปิดเผยในคำอธิบายและวิเคราะห์ของฝ่ายจัดการสำหรับงวดสามเดือนและงวดหกเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2566  โดยมีลักษณะรูปแบบการดำเนินธุรกิจ ดังนี้

1. บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคและสินค้าเพื่อการพาณิชย์หลากหลายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์“ซิงเกอร์” เช่น จักรเย็บผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต่างๆ ตู้แช่ ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือออนไลน์ ตู้เติมน้ำมันแบบหยอดเหรียญ เครื่องทำน้ำหวานเกล็ดหิมะ และเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์อื่นๆ เช่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผ่านร้านค้าปลีกซึ่งเป็นสาขาของบริษัทฯ และผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายต่างๆ โดยเป็นการขายสินค้าเงินสด ยกเว้นการขายสินค้ามือสองที่คงเหลืออยู่เป็นสินค้าคงคลังตามที่ปรากฎในงบการเงิน งวดหกเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2566 บริษัทฯ จะขายในรูปของเงินสดและให้เช่าซื้อโดยบริษัทฯ เอง

2. SGC ดำเนินธุรกิจให้สินเชื่อเช่าซื้อกับสินค้าใหม่หรือสินค้ามือหนึ่งเท่านั้น ซึ่งรวมถึงสินค้าที่จำหน่ายโดยบริษัทฯ (กรณีลูกค้าของบริษัทฯ ต้องการซื้อสินค้าเงินผ่อน) และ SGC จะเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้ายึดจากลูกค้าผิดนัดในรูปของสินค้ามือสองโดยไม่มีการขายคืนสินค้ายึดดังกล่าวให้กับบริษัทฯแต่อย่างใด

วานนี้ (19 ก.ย.66) ราคาหุ้น SINGER ปิดที่ 14.20 บาท เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้า 0.40 บาท หรือ เพิ่มขึ้น 2.90% มูลค่าการซื้อขาย 309.99 ล้านบาท