HoonSmart.com>>บล.คิงส์ฟอร์ด ประเมินหุ้นวันนี้ SET “ทรงตัว” แนวรับ 1,600 จุด แนวต้าน 1,620 – 1,630 จุด รอผลเจรจาเปิดช่องแคบฮอร์มุซ ยังได้แรงหนุนกำไรบจ.ออกมาดี แนะทยอยซื้อ 10 หุ้นเด่น กลุ่ม Value & Defensive Play พร้อมเสิร์ฟหุ้นวันนี้แนะนำ ADVICE , AP

บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด ประเมินแนวรับดัชนี SET ที่ 1,600 จุด แนวต้าน 1,620 – 1,630 จุด คาดดัชนี “ทรงตัว” รอผลการเจรจาเพื่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ และยังได้แรงหนุนจากรายงานกำไร Q2/69 ของ บจ.ขนาดใหญ่อยู่ในเกณฑ์ดี แนะนำทยอยซื้อ KBANK,KTB,GULF,GPSC,ADVANC,TRUE,CPALL,BH,BDMS,BEM เป็นหุ้นกลุ่ม Value & Defensive Play
สัปดาห์ที่ผ่านมา Fund Flow ต่างชาติมียอดขายสุทธิในตลาดอาเซียน (TIP) รวม -248 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังราคาน้ำมันดิบและ US Bond Yield ปรับลดลจากความหวังเชิงบวกต่อผลการเจรจาเพื่อเปิดช่องแคบฮอร์มุซ
ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯปิดวันศุกร์ DJIA +0.28%, S&P500 +0.62%, Nasdaq +1.3% นำโดยกลุ่มวัสดุ +1.52%, สินค้าฟุ่มเฟือย +1.34% หลังรายงานตัวเลขจ้างงานอกภาคเกษตรสหรัฐ ก.ค.ลดลง 23,000 & คาดเพิ่มขึ้น 88,000 ราย, อัตราว่างงาน ก.ค. ลดลง 4.1% บ่งชี้ตลาดแรงงานสหรัฐมีสัญญาณชะลอตัว ส่งผลให้ CME FedWatch ชี้มีโอกาส 45% & คาดที่ 56% ที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยในการประชุม ก.ย. ซึ่งเป็นผลบวกต่อหุ้นกลุ่ม Growth
สัปดาห์นี้วันพุธติดตาม US CPI ก.ค. คาด 3.4% & มิ.ย. 3.5% YoY , วันศุกร์ยอดค้าปลีกสหรัฐ ก.ค. คาดทรงตัว 0.2% MoM
หุ้นแนะนำ ADVICE (ซื้อเก็งกำไร / ราคาเป้าหมาย IAA Consensus 7.80 บาท) แนวโน้มกำไร 2Q69 ปรับตัวขึ้น QoQ, YoY หนุนจากอัตรากำไรขั้นต้นที่ปรับตัวดีขึ้นตามราคาสินค้าไอทีที่ทยอยปรับขึ้น โดยยอดขาย smart phone และสินค้าอื่นๆ ยังแข็งแกร่งช่วยชดเชยสินค้า iphone ที่เกิดปัญหาขาดแคลน
แนวโน้ม 2H69 คาดรายได้เติบโต YoY พร้อมเร่งเปิดสาขา iStore ให้ได้ตามแผนจาก 1H69 ที่ล่าช้า โดยบริษัท ณ สิ้น 2Q69 มี Advice iStore จำนวน 22 สาขา ต่ำกว่าเป้าที่วางไว้ 29 สาขา ยังได้รับประโยชน์จากการบริหารสินค้าคงคลัง และแนวโน้มยอดขาย iphone ดีขึ้น ทั้งนี้ตลาดคาดกำไรปี 69-70 ที่ 401 ล้านบาท +50%YoY และ 413 ล้านบาท +3%YoY
หุ้น AP (ซื้อ /ราคาเป้าหมาย IAAConsensus 9.74 บาท)หุ้นกลุ่มอสังหาฯยังพอป้องกันความผันผวนได้จากปันผลสูงและประเด็นบวกจากครม.ขยายมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีราคาซื้อขายและวงเงินจำนองไม่เกิน 7 ล้านบาท ถึงวันที่ 30 มิ.ย.70 ส่วนการดำเนินงานในช่วง 2Q69 คาดว่าแนวโน้ม Presale ยังเติบโตได้ YoY QoQ หนุนจากโครงการแนวราบและฐานต่ำปีก่อนเพราะแผ่นดินไหวขณะที่ยอดโอนมีโอกาสบวกได้ QoQ
ด้าน AP เองวางเป้ารายได้ปีนี้ 4.9 หมื่นล้านบาท และวางแผนเปิด 27 โครงการใหม่ มูลค่า 3.23 หมื่นล้านบาท ในช่วง 2H69 นี้ปัจจุบัน ตลาดคาดว่าในปี 69 และ 70 กำไรสุทธิของ AP จะอยู่ที่ 4,620 ล้านบาท (+7%YoY) และ 4,920 ล้านบาท (+6%YoY) ในเชิง Valuation ยังดูน่าสนใจ โดยอิงจาก Consensus ปี69Forward PEที่ 5.6x, PBV ที่ 0.5x และ Dividend Yield ที่ 6.5%

