HoonSmart.com >> COCOCO ย้ำโรงงาน NOVOCOCONUT ไม่ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว ในฟิลิปปินส์ พร้อมเริ่มผลิตเชิงพาณิชย์ภายในปี 2569

นางสาวพัฒรา ทัศจันทร์ กรรมการผู้จัดการ สายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท ไทย โคโคนัท (COCOCO) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท NOVOCOCONUT INC. (NOVO) ในประเทศฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และได้ดำเนินการตรวจสอบผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อการดำเนินงานของ NOVOCOCONUT INC. โดยผลการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า โรงงาน บุคลากร และทรัพย์สินของบริษัทยังคงปลอดภัย และไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด
ทั้งนี้ แม้พื้นที่ที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวหลักอยู่ในเกาะมินดาเนา (Mindanao) แต่โรงงานของบริษัทตั้งอยู่ห่างจากบริเวณที่ได้รับผลกระทบหลักของเหตุการณ์แผ่นดินไหว ทำให้การก่อสร้าง การติดตั้งเครื่องจักร ยังคงดำเนินการตามปกติ โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มผลิตได้ภายในปี 2569 ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งด้านวัตถุดิบ เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารต้นทุน และรองรับความต้องการผลิตภัณฑ์มะพร้าวในตลาดโลกที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง
“บริษัทมีการบริหารจัดการความเสี่ยงและติดตามสถานการณ์ในทุกพื้นที่ดำเนินธุรกิจอย่างใกล้ชิด โดยโรงงานในฟิลิปปินส์ยังคงเดินหน้าก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง หากแล้วเสร็จจะช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของกลุ่ม COCOCO ในระยะยาว สนับสนุนการขยายตลาดส่งออก และสร้างโอกาสการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจในอนาคต” นางสาวพัฒรา กล่าว
ทั้งนี้ โรงงาน NOVOCOCONUT INC ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจในต่างประเทศของ COCOCO เพื่อเสริมความมั่นคงด้านซัพพลายเชน เพิ่มความคล่องตัวในการจัดหาวัตถุดิบ และรองรับแผนการเติบโตของกลุ่มบริษัทในตลาดโลกอย่างยั่งยืน
