HoonSmart.com >> บอร์ด AMA เคาะจ่ายปันผล 0.10 บาท ไตรมาส 3 ปี 68 กวาดรายได้ 714.28 ล้านบาท กำไรสุทธิ 44.49 ลบ. ลุยต่อยอดบริการโลจิสติกส์ ดันอนาคตเติบโตยั่งยืน

นายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน (AMA) ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าเหลว เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2568 มีรายได้จากการให้บริการขนส่งสินค้า จำนวน 714.28 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 44.49 ล้านบาท โดยรายได้หลักยังคงมาจากกลุ่มธุรกิจการขนส่งสินค้าทางรถเพิ่มขึ้น จากการขนส่งสินค้าเหลว การขนส่งแก๊ส และตู้คอนเทนเนอร์
ธุรกิจการขนส่งสินค้าทางรถในไตรมาส 3 ปี 2568 มีกำไรขั้นต้น 73.65 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.96 ล้านบาท หรือ 51.27 % จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า อัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 18.42 % เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า ที่มีอัตรากำไรขั้นต้น 13.39 % สาเหตุหลัก มาจากการบริหารจัดการจำนวนเที่ยววิ่งและต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้กำไรขั้นต้นเติบโต ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
พร้อมกันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสดในอัตรา 0.10 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 26 พ.ย. 2568 และจ่ายเงินปันผล 9 ธ.ค. 2568
กรรมการผู้จัดการ AMA กล่าวถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/68 เชื่อว่า จะมีทิศทางการดำเนินงานที่ดี และจะขยายตัวดีขึ้นจากช่วง High Season ขณะเดียวกันบริษัทฯ เดินหน้าในการสร้างโอกาสการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต ซึ่งโฟกัสในธุรกิจโลจิสติกส์เป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ Warehouse และขนส่งทางโดรน ที่ล่าสุดบริษัทฯ ได้ร่วมสาธิตการบินโดรนขนส่งยาและเวชภัณฑ์ เพื่อแสดงศักยภาพของเทคโนโลยีขนส่งอัจฉริยะในภาคการแพทย์ โดยโครงการดังกล่าวมีระยะเวลาสัญญาเริ่มตั้งแต่เดือน ธันวาคม 2568 คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน มีนาคม 2569
ช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ บริษัท เอ เอ็ม เอ โลจีสติกส์ (AMAL) และ บริษัท ทีเอสเอสเค โลจิสติกส์ จำกัด (TSSK) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ได้มีการเพิ่มจำนวนรถขนส่งสินค้าทางรถเพื่อรองรับดีมานด์ที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากกลุ่มลูกค้าหลักอย่าง บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) (PTG) ซึ่งขยายสถานีบริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกค้าใหม่ในกลุ่มธุรกิจอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภค ส่งผลให้ปริมาณการขนส่งทางบกเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
