บล.ดาโอ คาดกรอบ SET สัปดาห์นี้ 1,260-1,310 จุด รอผลประชุมเฟด

HoonSmart.com>>บล.ดาโอ มองตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ติดตามผลประชุมเฟดตรงกับเวลาไทย 18 ก.ย. คาดกรอบดัชนีเคลื่อนไหว 1,260-1,310 จุด กลยุทธ์ลงทุนช่วงต้นสัปดาห์แนะนำเก็งกำไรสั้น เน้นหุ้น Domestic Play ถ้าผลประชุมเฟด ค่อยเพิ่มน้ำหนักการลงทุน ส่วนวันนี้คาดดัชนีแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด หุ้นเด่น KTC, CPAXT, PTTEP, ADVANC, CCET, CPALL, SCB ส่วนหุ้นแนะนำสัญญาณเทคนิคหนุน MTC, ITC

บริษัหลักทรัพย์ ดาโอ ประเมินตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ ตลาดโลกจะมีเรื่องสำคัญ คือการประชุม FOMC ว่าจะต่อยอดดัชนีไปต่อได้หรือไม่หลังรับรู้ในการเปลี่ยนการเมือง จนทำให้ดัชนีผ่าน 1,280 จุด ขึ้นมาได้ หากตลาดหุ้นต่างประเทศตอบรับผลประชุมครั้งนี้ ดัชนีมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นไปทดสอบ 1,300 จุดได้ คาดกรอบการเคลื่อนไหวดัชนี 1,260-1,310 จุด
ปัจจัยในประเทศ

สำหรับมุมมองทางเทคนิค คาดดัชนีแกว่งตัวผันผวนในกรอบจำกัด แนวรับ 1,284-1,288 จุด ส่วนแนวต้าน 1,298-1,303 จุด

ด้าน FTSE Global Equity Index Series จะ rebalance หุ้น เข้า-ออกดัชนีฯ โดยจะใช้ราคาปิด วันที่ 19 ก.ย.68 เพื่อทำการ rebalance โดย CPAXT ถูก ย้ายจาก Large Cap ไป Mid Cap ขณะที่ BGRIM, SAWAD ถูกย้ายจาก Mid Cap ไปสู่ Small Cap

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ความกังวลในเรื่องภาคการจ้างงานของสหรัฐฯ กำลังมีผลต่อตลาด ดัชนี Dow Jones แทบไม่ขยับ ขณะที่ S&P-500 ปรับตัวสูงขึ้น 1.6% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนเลือกลงทุนหุ้นที่มีผลการดำเนินงานที่ดี รวมทั้งหุ้น Tech ประเมินว่า ตลาดหุ้นสหรัฐฯและตลาดที่อิงกับสหรัฐฯ น่าจะทรงๆตัว รอผลประชุม FOMC ซึ่งจะเป็นตัวแปรสำคัญของตลาดหุ้นทั่วโลกในสัปดาห์นี้

“กลยุทธ์การลงทุน ดัชนีผ่าน 1,280 จุด มาแล้ว เป็นสัญญาณของการพร้อมไปต่อของตลาดหุ้นไทย แต่คงต้องรอดูการประชุม FOMC ในช่วงปลายสัปดาห์ไปด้วย

กลยุทธ์หลัก ช่วงต้นสัปดาห์ตลาดทั่วโลกน่าจะทรงๆ เพื่อรอผลประชุม FOMC ที่ตลาดไทยจะรับรู้เช้าวันพฤหัสฯ ช่วงต้นสัปดาห์จึงแนะนำเป็นเก็งกำไรสั้น เน้นไปที่หุ้น Domestic Play ไปก่อน และถ้าผลประชุม FOMC ออกมาดี ค่อยเพิ่มน้ำหนักการลงทุนให้เพิ่มขึ้น

หุ้นเด่น KTC, CPAXT, PTTEP, ADVANC, CCET, CPALL, SCB

หุ้น Technical ได้แก่ MTC, ITC