HoonSmart.com >> 24CS พลิกฟื้นต่อเนื่อง ไตรมาส 2/68 กำไร 5.32 ลบ. พุ่ง 125% และครึ่งปีพลิกกำไร 36.32 ลบ. โต 168% ผลจากยอดขายกลุ่ม ดร.เจล โตโดดเด่น และรายได้ก่อสร้าง-บริการ มีการส่งมอบงาน เตรียมขอมติผถห. เปลี่ยนชื่อบริษัท ” ออริจิ้น โกลบอล เอมไพร์” ตัวย่อหุ้น “EMPIRE”

บริษัท ทเวนตี้ โฟร์ คอน แอนด์ ซัพพลาย (24CS) เปิดผลดำเนินงานไตรมาส 2/2568 พลิกกำไร 5.23 ล้านบาท ดีขึ้น 26.19 ล้านบาท หรือ 125% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน ขาดทุนสุทธิ 20.96 ล้านบาท
งวด 6 เดือนพลิกกำไร 36.32 ล้านบาท ดีขึ้น 89.70 ล้านบ. หรือ 168% เทียบช่วงเดียวกันขาดทุนสุทธิ 53.37 ล้านบาท
บริษัท ฯ ชี้แจงว่า กลุ่มบริษัทมีผลดำเนินงานดีขึ้น จากผลประกอบการที่ดีขึ้นของบริษัทและบริษัทย่อย ที่ซื้อมาเมื่อต้นปี 2568
ขณะที่รายได้จากการก่อสร้าง – บริการ กลุ่มบริษัทมีรายได้ 121.55 ลบ. เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันปีก่อน 57.03 ลบ. หรือ 88% เป็นผลจากงานก่อสร้างที่ทำและส่งมอบงานระหว่างงวด 6 เดือน เช่น โครงการปรับปรุงโรงแรมมาริออท พัทยา และ
โครงการก่อสร้างห้องเย็น โรงงานมะพร้าว-ทุเรียน
สำหรับรายได้จากการขายสินค้า งวด 6 เดือน กลุ่มบริษัทมีรายได้ขายสินค้า 352.33 ลบ. เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันปีก่อน จำนวน 307.12 ลบ. หรือ 679% เนื่องจากกลุ่มบริษัทที่เข้าซื้อธุรกิจ ทำให้มีรายได้จากกลุ่มบริษัทย่อยเพิ่มขึ้น โดยหลักมาจากยอดขายจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ของกลุ่ม บริษัท ด็อกเตอร์ เจล ที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ช่วงไตรมาส 4 / 2567 ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ทำให้มียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยอดขายจากการรับจ้างผลิต (OEM) และยอดขายวัตถุดิบให้ลูกค้าภายนอก ปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน จากการเติบโต ของธุรกิจอาหารเสริม และเครื่องสําอางในประเทศไทย
อย่างไรก็ตาม บริษัท ฯ จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น วันที่ 22 ต.ค.นี้ เพื่อขอมติเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่ เป็น ” ออริจิ้น โกลบอล เอมไพร์” และชื่อย่อใหม่ ” EMPIRE”
ทั้งนี้ เมื่อ 10 ม.ค. 2568 กลุ่มบริษัทซื้อส่วนได้เสียร้อยละ 100% ในหุ้น 4 บริษัท แบ่งเป็น 2 กลุ่มธุรกิจคือ
1. บริษัท เทคโนโลยี อินเทลลิเจ้นซ์ จํากัด (“TI”) ประกอบธุรกิจให้บริการติดตั้ง ดูแลระบบ คอมพิวเตอร์ เซิฟเวอร์ และเน็ตเวิร์ค
ทุกชนิด และเป็น ที่ปรึกษาดูแลระบบด้านไอที ต่าง ๆ
2. กลุ่มบริษัท ด็อกเตอร์เจล (“DRJ Group”) ได้แก่
2.1 บริษัท ด็อกเตอร์เจล จํากัด (“DRJ”) ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสําอาง
2.2 บริษัท ออกานิกส์ อินโนเวชันส์ จํากัด (“OIN”) ประกอบธุรกิจรับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม
2.3 บริษัท ออกานิกส์ กรีนส์ฟาร์ม จํากัด (“OGF”) ประกอบธุรกิจนําเข้า และขายวัตถุดิบเพื่อนํามาผลิต ผลิตภัณฑ์อาหาร
เสริมและเครื่อง สําอาง
