HoonSmart.com>>บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาดตลาดหุ้นวันนี้แกว่งไซด์เวย์ในกรอบ 1,210-1,230 จุด ชะลอความร้อนแรงหลังขึ้นแรง ผลประชุมเฟดไม่ได้ Surprise โดยคงดอกเบี้ย และรอดูข้อมูลเศรษฐกิจ
บล.ฟินันเซีย ไซรัส คาด SET Index จะแกว่ง Sideways ในกรอบ 1,210-1,230 จุด ชะลอความร้อนแรงลงหลังจากปรับตัวขึ้นแรงวันก่อนหน้า โดยผลการประชุม FED ไม่ได้ Surprise ตลาดโดยคงดอกเบี้ย และยัง Wait and See รอข้อมูลเศรษฐกิจเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจอีกครั้งในอนาคต ส่งผลให้ตลาดลดความคาดหวังการลดดอกเบี้ยลงอีกเล็กน้อย โดยให้โอกาสลดดอกเบี้ย 20% และ 70% สำหรับการประชุมเดือน มิ.ย. และ ก.ค. ตามลำดับ ขณะที่ Dollar Index เริ่มพลิกมาแข็งค่าขึ้นได้บ้างระยะสั้น และทำให้ค่าเงินบาทเริ่มพลิกมาอ่อนค่าหลังจากแข็งค่าแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าอาจทำให้กระแสเงินทุนที่ไหลเข้าไทยหนาแน่นเริ่มชะลอตัวลง
อย่างไรก็ตามภาพทางเทคนิคหลังจากดัชนีปรับตัวขึ้นทะลุ 1,200-1,210 จุดได้แข็งแกร่ง ยังเปิด Upside ให้ดัชนีทยอยไต่ระดับขึ้นต่อได้ระยะสั้น อย่างไรก็ตามจากภาพเศรษฐกิจและกำไรบจ.ของไทยที่ไม่สดใสนัก คาดว่ายังจำกัด Upside ดัชนีที่โซนบริเวณ 1,250-1,270 จุด ล่าสุดตลาดกำลังเข้าสู่ช่วงการประกาศกำไรไตรมาส 1/2568 บริษัทจดทะเบียนที่จะหนาแน่นขึ้น โดยต้องดูว่าจะต่ำกว่าคาดและนำไปสู่การปรับลดประมาณการ EPS ของตลาดลงเพิ่มเติมมากน้อยเพียงใด ระยะสั้นหุ้นที่ Laggard กว่าตลาดในช่วง 1 เดือนล่าสุดหลัง SET ฟื้นตัวจาก Low มีโอกาสกลับมา Outperform
———————————————————————————————————————————————————–

